Gareth Bale đi vào lịch sử EURO

GD&TĐ - Gareth Bale tạo ra 5 cơ hội ghi bàn mười mươi trong chiến thắng 2-0 của Xứ Wales trước Thổ Nhĩ Kỳ tối 16/6 ... nhiều nhất trong lịch sử EURO.
Bale đi vào lịch sử Euro sau chiến thắng 2-0 của Xứ Wales trước Thổ Nhĩ Kỳ.
Bale đi vào lịch sử Euro sau chiến thắng 2-0 của Xứ Wales trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng trong số 5 cơ hội rõ ràng được cầu thủ chạy cánh 31 tuổi tạo ra, các đồng đội của anh chỉ 2 lần tận dụng thành công.

Bale tạo ra pha bóng ảo diệu giúp Aaron Ramsey mở tỷ số cho Xứ Wales ở cuối hiệp một.

Ngôi sao từng 4 lần vô địch Champions League sau đó còn kiến tạo cho Connor Roberts ghi bàn ở những phút bù giờ, ấn định chiến thắng khó tin cho Xứ Wales.

Nhờ màn trình diễn chói sáng của Bale đã giúp Xứ Wales đặt một chân vào vòng loại trực tiếp EURO 2020.

Tạo ra 5 cơ hội rõ ràng trong một trận đấu, Bale đi vào lịch sử EURO khi chưa có bất cứ cầu thủ nào làm được kể từ năm 1980.

Gareth Bale đi vào lịch sử EURO ảnh 1
Bale siêu đỉnh trong trận đấu tại Euro 2020 hôm 16/6.

Chiến thắng của Xứ Wales cũng giúp họ tạo ra con số ấn tượng khác: thắng 5 trong số 8 trận ở EURO 2016 và EURO 2020, đạt tỷ lệ thắng 63%. Con số này chỉ kém đội tuyển Pháp thắng 6/8 trận.

Phát biểu sau trận đấu, Bale tiết lộ anh rất vui với sự tiến bộ của Xứ Wales, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và các đồng đội vì “lỡ đá hỏng 11m” trong chiến thắng 2-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ.

“Tôi rất vui với chiến thắng của Xứ Wales hôm nay. Tất nhiên, còn quá sớm để khẳng định đội bóng của chúng tôi đã vượt qua vòng bảng, nên toàn đội tiếp tục cố gắng ở trận đấu tiếp theo”, ngôi sao đang thuộc Real Madrid nói.

“Tôi cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Xứ Wales và các đồng đội vì bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm phạt đền với cú đá vọt xà ngang”, thủ quân của Xứ Wales nói thêm.

Theo lịch, trận tiếp theo Bale và các đồng đội sẽ phải đụng độ với Italia, đội đầu tiên vào vòng 16 đội tại EURO 2020 sau 2 trận toàn thắng ở bảng A.