'Gặp' muôn người châu Âu tại EUFF 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 22 đang diễn ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Huế và được kéo dài đến ngày 4/6.
Bộ phim 'Tình bạn' (Bỉ).
Bộ phim 'Tình bạn' (Bỉ).

Dịp này, khán giả Việt Nam có thể đến thưởng thức và “gặp” muôn người châu Âu qua 19 bộ phim đương đại của Anh, Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Hà Lan, Luxembourg…

Ví như, khi thưởng thức “Tình bạn” (Bỉ), khán giả được gặp đôi bạn thiếu niên Léo và Rémi luôn thân thiết và dường như không thể tách rời. Nhưng đến một ngày họ bỗng trở thành xa lạ...

Bộ phim được giải Grand Prix, Liên hoan phim Cannes 2022, đề cử Phim nước ngoài hay nhất, Oscars 2023, đề cử Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, Giải thưởng Quả cầu vàng 2023 đưa ra những suy nghĩ sâu sắc về tình bạn và trách nhiệm.

Bộ phim 'Bí kíp luyện ruồi' (Pháp). ảnh 1

Bộ phim 'Bí kíp luyện ruồi' (Pháp).

Bộ phim 'Người cha' (Bulgaria). ảnh 2

Bộ phim 'Người cha' (Bulgaria).

Bộ phim 'Dịu dàng' (Hungary). ảnh 3

Bộ phim 'Dịu dàng' (Hungary).

Còn khi thưởng thức “Bí kíp luyện ruồi” (Pháp), khán giả được cười nắc nẻ khi theo chân hai gã ngớ ngẩn Jean-Gab và Manu bước vào một hành trình quái gở: Từ bỏ nhiệm vụ đánh cắp một chiếc Mercedes cũ nát để giao một chiếc cặp bí ẩn cho một người nhận không biết là ai thay vào đó tập trung vào việc huấn luyện con ruồi để thực hiện các vụ trộm cho họ, với hy vọng đổi đời.

Với gần 20 tác phẩm điện ảnh châu Âu đương đại, bao gồm nhiều phim đoạt giải ở các liên hoan danh tiếng, EUFF 2023 giới thiệu những câu chuyện từ các bối cảnh không gian - thời gian khác nhau của các nhân vật muôn vẻ: Thành viên trong gia đình, những gương mặt thể thao, nghệ sĩ, nhà văn, người nhập cư, những người bạn thân, những người chưa quen biết… để thấy một châu Âu đa sắc rực rỡ.

Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.