Gặp mặt cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT

GD&TĐ - Sáng 17/11, tại Bộ GD&ĐT, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam, và sơ kết công tác Hội, mừng thọ hội viên năm 2016.
Gặp mặt cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT

Đến dự buổi gặp mặt TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch CĐGDVN; Nhà giáo Hà Đức Thắng - UVTV Chủ nhiệm UBKT Hội cựu giáo chức VN; nhà giáo Phạm Ngọc Phương - Chánh văn phòng, Chủ tịch CĐ cơ quan Bộ GD&ĐT; NGND, TS Đặng Huỳnh Mai - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức VN, Chủ tịch Hội cựu giáo chức cơ quan Bộ cùng các nhà giáo trong ban thường vụ, là ban chấp hành chi hội cơ quan Bộ.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, NGND, TS Đặng Huỳnh Mai gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cựu giáo chức và cảm ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tạo điều kiện cho Hội cựu giáo chức có những buổi gặp mặt, chia sẻ đầy ý nghĩa; đồng thời thông báo: Sắp tới ngày 8/12, Hội Cựu giáo chức sẽ tổ chức Hội thảo khoa học 70 năm ngành sư phạm Việt Nam, kính mời các nhà giáo tâm huyết với sư phạm viết bài tham gia hội thảo.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, TS Nguyễn Thị Nghĩa trân trọng gửi lời chúc mừng tới đại biểu, các nhà giáo lão thành, các cựu thầy cô giáo. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành sư phạm Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài. Trong điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, giáo dục đã đi trước một bước, phát triển và nhiều bức phá so với các nước trong khu vực. Có thể nói thành tựu đó là sự đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết, tài năng của các thế hệ thầy cô giáo, trong đó có những nhà giáo là cựu giáo chức của cơ quan Bộ.

Thứ trưởng trân trọng và đánh giá cao những hoạt động của Hội Cựu giáo chức đã chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên, tham gia đóng góp ý kiến về đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thứ trưởng mong rằng Hội Cựu giáo chức luôn là một gia đình lớn để các thành viên tâm sự về nghề, chia sẻ về nghề và cuộc sống. Hoạt động của Hội cũng ngày càng hiệu quả, các cựu giáo chức sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành để giáo dục VN có thể sánh vai với các cường quốc năm châu.

Thay mặt Hội viên, Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT Lương Tất Thùy đã báo cáo sơ kết tình hình hoạt động của Hội và trao quà mừng thọ hội viên năm 2016.

Gặp mặt cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT ảnh 1Gặp mặt cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT ảnh 2Gặp mặt cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT ảnh 3Gặp mặt cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT ảnh 4
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.