Gặp lại tình cũ, tôi nhắn một câu bâng quơ mà em nhất quyết bỏ chồng

Nhận được tin nhắn của Thương mà tôi sốc đến mức phải bật cười.
 Đúng là tai bay vạ gió. (Ảnh minh họa)  
 Đúng là tai bay vạ gió. (Ảnh minh họa)  

Tôi gặp lại tình cũ cách đây 3 tháng. Cô ấy tên Thương, khi xưa hai đứa từng có thời gian yêu đương 3 năm nhưng rồi Thương chê tôi nghèo bỏ đi lấy người khác.  

Mới đó mà đã 4 năm trôi qua rồi. Cuộc sống của cả hai đều thay đổi không ít. Sau lần tình cờ gặp lại đó chúng tôi có trao đổi số điện thoại và thi thoảng nhắn tin hỏi thăm nhau.  

"Anh vẫn thường nhớ đến em và hiện tại vẫn còn độc thân đây này. Ước gì em chịu bỏ chồng quay lại với anh nhỉ", có lần tôi đã bâng quơ nói với Thương như vậy trong tin nhắn.  

Tôi dám chắc ai cũng hiểu đó chỉ là một câu bông đùa của đàn ông mà thôi. Nếu tôi thật sự còn yêu Thương sâu nặng thì sẽ quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Chứ không phải là vài ngày mới nhắn tin hỏi thăm đôi câu rồi thôi.  

Sau câu nói đùa đó, tôi cũng không hề nhắc lại chuyện tương tự với Thương. Nhưng tôi làm sao ngờ được cách đây một tuần Thương đột ngột thông báo với tôi đã làm đơn ly hôn chồng. Cô ấy chụp lại đơn ly hôn có chữ ký của hai vợ chồng và bằng chứng về việc đã gửi đơn lên tòa án cho tôi xem.  

Thương thổ lộ rằng khi xưa chia tay tôi là dại dột, đến bây giờ mới nhận ra không ai tốt bằng tôi. Nhận được tin nhắn của Thương mà tôi sốc đến mức phải bật cười. Cười vì cô ấy tham lam tới mức ngốc nghếch, tin vào câu nói đùa của tôi rồi về bỏ chồng. Cười vì Thương vẫn không hề thay đổi chút nào.  

Khi xưa chê tôi nghèo thì ruồng bỏ, bây giờ thấy tôi làm ăn khấm khá đồng thời sống với chồng không hạnh phúc nên sẵn sàng vứt bỏ tất cả để mong quay lại với tôi.  

Tôi lập tức nói thẳng với Thương rằng không có chuyện tôi cưới cô ấy. Tôi chưa bao giờ tỏ tình hay hứa hẹn bất cứ điều gì, hành động của tôi lại càng không hề gây hiểu lầm. Chuyện vợ chồng cô ấy ly hôn chẳng liên quan gì đến tôi cả.  

Cả tuần qua Thương hết trách móc, oán giận lại nỉ non, thút thít xin lỗi, mong tôi cho cô ấy cơ hội bù đắp lỗi lầm khi xưa. Tôi thấy phiền quá nên chặn luôn số của Thương mà vẫn không được yên ổn. Cô ấy liền đến tận công ty tìm tôi. Đúng là tai bay vạ gió, tôi phải làm sao để "cắt đuôi" người phụ nữ đó?  

Theo Em đẹp