Gặp lại chồng cũ sau 5 năm, anh nói 1 câu khiến tôi "đứng hình"

Gặp lại chồng cũ sau 5 năm ly hôn, anh nói tôi bây giờ mới đủ tiêu chuẩn để làm vợ anh...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đã 5 năm sau ly hôn, nhưng nhắc đến người chồng cũ tôi vẫn còn xởn gai ốc. Tôi không hiểu nổi, tại sao ngày ấy tôi lại si mê và sống chết để cưới anh bằng được đến như vậy.

Tôi được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều gia giáo, kinh tế cũng ổn định, nhưng lối sống lại đơn giản, không màu mè, khoa trương.

Còn chồng cũ thì ngược lại. Gia cảnh nhà anh khác hoàn toán với nhà tôi, nhưng từ bố mẹ, đến chị gái và cả anh nữa cũng đều chú trọng đến hình thức.

Đó cũng là một phần chúng tôi đi đến quyết định ly hôn, vì hai đứa khác nhau quá nhiều. Tôi càng đơn giản, thì anh càng phức tạp. Sinh xong, anh chê tôi già, xấu và cặp bồ với một cô gái mới lớn, anh đòi ly hôn bằng được.

Không hiểu sao, ngày ấy nghĩ đến hai từ ly hôn tôi cảm thấy sợ hãi, sợ bố mẹ buồn, sợ xã hội dị nghị, sợ người ta nhìn mình với ánh mắt thương hại, nên cố sống cố chết để không ly hôn.

Nhưng rồi sau một lần tôi bị anh ta đánh, bố mẹ thương con gái, không thể để con gái bị bạo hành thể xác và tinh thần nên đã khuyên tôi ly hôn.

Sau cú sốc ly hôn, tôi cũng dần lấy lại tinh thần và niềm vui trong cuộc sống, công việc. Tôi dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình hơn, thay đổi cách ăn mặc, sinh hoạt hàng ngày và cơ thể ngày càng trẻ ra.

Gặp lại chồng cũ sau 5 năm ly hôn, anh nhìn tôi đắm đuối như thể mới gặp lần đầu tiên. Chẳng kịp chào hỏi vì tôi quá bận với công việc của mình, buổi tối hôm đó, tôi nhận được tin nhắn của chồng cũ, anh nói bây giờ tôi mới đủ tiêu chuẩn làm vợ anh.

Câu nói của anh khiến tôi cảm thấy coi thường anh hơn và càng tin vào quyết định ly hôn người chồng như vậy là quá sáng suốt.

Cuộc đời tôi, vì gặp anh mà dang dở, nhưng tôi sẽ không để sự dang dở ấy tiếp tục ảnh hưởng đến tương lai của mình một lần nữa đâu.

Theo baodatviet.vn
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?