Gặp gỡ nữ sinh viên duy nhất của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Huế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nguyễn Cửu Thảo Nguyên (2002) là sinh viên duy nhất của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế với nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động và học tập.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên là sinh viên duy nhất của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế.
Nguyễn Cửu Thảo Nguyên là sinh viên duy nhất của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế.

Trưởng thành từ hoạt động Đoàn – Hội

Thảo Nguyên sinh ra và lớn lên tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngay từ khi còn học THPT, Thảo Nguyên đã có niềm đam mê với các hoạt động của Đoàn – Hội. Nữ sinh chia sẻ, hoạt động giúp cho bản thân rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm bên cạnh việc học tập; đồng thời, sẽ có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm đáng quý của thời học sinh, sinh viên.

“Ngoài việc học trên lớp, các hoạt động ở trong và ngoài trường là một trong những cách giúp em được thư giãn, thoải mái. Và em cũng muốn lan toả giá trị tích cực đến với cộng đồng, góp sức trẻ vào các hoạt động xã hội, tạo nên những điều ý nghĩa”, Thảo Nguyên nói.

Thảo Nguyên có niềm đam mê, nhiệt huyết với các hoạt động Đoàn - Hội ngay từ thời học THPT.

Thảo Nguyên có niềm đam mê, nhiệt huyết với các hoạt động Đoàn - Hội ngay từ thời học THPT.

Với niềm đam mê, nhiệt huyết và có những đóng góp tích cực của bản thân vào các hoạt động của nhà trường, Thảo Nguyên đã nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ các thầy cô và bạn bè.

3 năm học THPT, Thảo Nguyên đã đảm nhận qua nhiều chức vụ như: Phó Bí thư chi đoàn, lớp phó học tập; Phó Chủ nhiệm CLB phát thanh và truyền thông; Ủy viên ban chấp hành (BCH) hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trường... Nữ sinh cũng đã được tỉnh Thừa Thiên Huế tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

Vào đại học, Thảo Nguyên tiếp tục cống hiến sức trẻ bản thân với các hoạt động của nhà trường và ĐH Huế. Cô bắt đầu tham gia các CLB để tôi luyện thêm kỹ năng, tham gia các chương trình thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, Tết yêu thương, phòng chống dịch Covid,... để lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng.

Chính từ sự năng nổ trên, Thảo Nguyên tiếp tục đảm nhận qua nhiều chức vụ như: Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam ĐH Huế; Ủy viên BCH Đoàn Trường ĐH Sư phạm; Chủ nhiệm CLB Bil - CLB sách; Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học,... Đặc biệt, Thảo Nguyên là sinh viên duy nhất trở thành thành viên của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thảo Nguyên là sinh viên duy nhất của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thảo Nguyên là sinh viên duy nhất của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Hoạt động Đoàn – Hội giúp em trưởng thành hơn. Dù đảm nhận nhiều vị trí nhưng em luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt các công việc được giao. Mỗi vị trí, mỗi chương trình em lại học hỏi được nhiều điều bổ ích, được gặp gỡ, giao lưu với các bạn sinh viên và thầy cô. Không những vậy, các hoạt động giúp em có thêm nhiều kỷ niệm đẹp và ý nghĩa của thời sinh viên”, Thảo Nguyên chia sẻ.

Hoạt động Đoàn - Hội giúp Thảo Nguyên rèn luyện bản thân, luôn nêu cao tinh thần xung kích tuổi trẻ.

Hoạt động Đoàn - Hội giúp Thảo Nguyên rèn luyện bản thân, luôn nêu cao tinh thần xung kích tuổi trẻ.

Bằng sự nỗ lực và cống hiến hết mình, Nguyễn Cửu Thảo Nguyên đã vinh dự được kết nạp Đảng viên khi còn là sinh viên năm 3.

Bên cạnh đó, Thảo Nguyên cũng đạt được hàng loạt thành tích nổi bật mà ít sinh viên nào có được như: Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2023 và có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023); Bằng khen Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chứng nhận Bộ Tư lệnh Hải quân về việc hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại quần đảo Trường Sa, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của tổ quốc.

Và các danh hiệu: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh; Chứng nhận Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đạt giải C tại Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2022,... Giấy khen Đoàn thanh niên, Hội sinh viên ĐH Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên,...

Thành tích học tập nổi bật

Không chỉ là một cán bộ đoàn năng nổ, Nguyễn Cửu Thảo Nguyên còn là một tấm gương sáng trong học tập để các bạn noi theo.

Với sở thích và niềm đam mê dạy học, từ nhỏ Thảo Nguyên đã sớm nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo đồng hành cùng học sinh. Một trong những động lực để nữ sinh theo đuổi nghề giáo cũng chính là từ người mẹ của mình – một giáo viên dạy Toán của Trường THPT Hương Thủy (thị xã Hương Thủy).

“Nghề giáo là một nghề cao quý, vì vậy, em muốn trở thành một nhà giáo mẫu mực, đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức cho thế hệ học sinh như mẹ của em vậy. Từ ngọn lửa khát khao đó, em đã lựa chọn khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm để nuôi dưỡng ước mơ của mình”, Thảo Nguyên tâm sự.

Nghề giáo là một nghề cao quý và là động lực để Thảo Nguyên theo đuổi ước mơ.

Nghề giáo là một nghề cao quý và là động lực để Thảo Nguyên theo đuổi ước mơ.

Ngoài thời gian học trên lớp chú ý nghe giảng, thời gian rảnh rỗi, Thảo Nguyên cũng hăng hái xung phong đảm nhận vị trí nhóm trưởng, là đầu mối để kết nối, chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như tập giảng với các bạn.

“Bản thân em cũng có đam mê nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thực hiện các đề tài tiểu luận, đề tài khoá luận tốt nghiệp để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng cho bản thân”, Thảo Nguyên bộc bạch.

Tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 do ĐH Huế tổ chức, dự án “Happy Class - lớp học hạnh phúc” do Nguyễn Cửu Thảo Nguyên làm trưởng nhóm đã xuất sắc giành giải Nhất. Đây là một trong những thành tích nổi bật trong hoạt động nghiên cứu của nữ sinh.

Được biết, Thảo Nguyên cũng mới bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp và điểm trung bình 4 năm học của nữ sinh đạt hệ số 3.68/4.0, xếp loại Xuất sắc. Dù bận rộn với việc học năm cuối, nhưng nữ sinh vẫn luôn đồng hành cùng với các hoạt động của nhà trường và ĐH Huế.

“Môi trường Đoàn - Hội rất năng động, phù hợp cho các bạn rèn luyện. Bản thân em là một Đảng viên trẻ, vì vậy cần phải trau dồi, học hỏi và luôn gương mẫu, đi đầu, xung kích trong các hoạt động”, Thảo Nguyên nói.

Về những dự định trong tương lai, Thảo Nguyên tâm sự, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Nhiệm vụ của giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục. Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói gì đến kinh tế - văn hóa”.

Nữ sinh Sư phạm tặng bộ sách giáo khoa cho các em nhỏ và chúc các em chăm ngoan, học thật giỏi.

Nữ sinh Sư phạm tặng bộ sách giáo khoa cho các em nhỏ và chúc các em chăm ngoan, học thật giỏi.

Bản thân nhờ đó mà giữ vững quan niệm sống: nghề giáo là vô cùng cao quý, không phải “Chuột chạy cùng sào mới lao vào sư phạm”. Mình mong ước trở thành nhà giáo để tiếp tục công cuộc trao tri thức và rèn luyện thế hệ trẻ ngày sau vững mạnh nhất có thể. Lớp lớp sinh viên Trường ĐH Sư phạm sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, trau dồi chuyên môn từng ngày.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế tặng hoa chúc mừng sinh viên Nguyễn Cửu Thảo Nguyên đạt giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương.
PGS.TS Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế tặng hoa chúc mừng sinh viên Nguyễn Cửu Thảo Nguyên đạt giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế cho biết, em Nguyễn Cửu Thảo Nguyên là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa Giáo dục tiểu học.

Bên cạnh đó, Nguyên còn đồng thời là một cán bộ đoàn, hội năng nổ, nhiệt tình, là thành viên có trách nhiệm của Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm. Em thực sự xứng đáng là gương sáng trong phong trào học tập và rèn luyện để các bạn sinh viên noi theo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ