Gặp gỡ chuyên gia hóa trang tài ba cho các diễn viên Hollywood

Chuyên gia trang điểm Matthew Mungle là người đã tạo ra hàng trăm lớp hóa trang khác nhau cho nhiều diễn viên Hollywood trong nhiều bộ phim nổi tiếng.
Gặp gỡ chuyên gia hóa trang tài ba cho các diễn viên Hollywood

Nghề trang điểm và công việc hóa trang cho các bộ phim được đặc biệt chú trọng vì nó đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của tác phẩm về mặt hình ảnh. Bằng chứng là có hẳn một giải Oscar dành cho công đoạn này. Người thực hiện công việc hóa trang cho một bộ phim bom tấn không chỉ có bàn tay tài hoa mà còn là người am hiểu về hình khối, màu sắc và có tư duy hình ảnh vô cùng nhạy bén.

 Nghệ sỹ trang điểm Matthew Mungle (áo vàng) trong xưởng hóa trang của mình.

Nghệ sỹ trang điểm Matthew Mungle (áo vàng) trong xưởng hóa trang của mình.

Ông Matthew Mungle - một chuyên gia trang điểm, cho biết việc hóa trang cho các diễn viên là một công việc rất phức tạp. Đầu tiên, người tạo hình sẽ phải phác thảo mô hình 3D của nhân vật, sau khi thống nhất ý tưởng với đạo diễn hình, bộ phận làm khuôn và phun sơn sẽ hoạt động, cuối cùng, mới thử trên diễn viên cho đến lúc cả ê kíp đều ưng ý. Còn đối với trang điểm cho diễn viên trong phim, ngoài kỹ thuật tô vẽ, việc sử dụng nguyên vật liệu phù hợp với ánh sáng, máy quay rất quan trọng.

"Những gì chúng tôi mất hàng tuần để chuẩn bị có khi chỉ xuất hiện trên màn hình trong vài giây" - Matthew Mungle nói - "Nhưng tôi thích tạo ra những nhân vật khác nhau và tôi yêu công việc của mình".

Thực tế, nếu không có những nghệ sỹ tài hoa như Matthew, tính cách nhân vật, vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ phim khó có thể được khắc họa một cách rõ nét.

Theo VTV
Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.