Gắn thanh tra với thực hiện chế độ chính sách, thi đua khen thưởng

GD&TĐ - Đó là một nội dung đáng chú ý của Sở GD&ĐT Bến Tre trong kế hoạch thanh tra năm học 2016 – 2017.
Gắn thanh tra với thực hiện chế độ chính sách, thi đua khen thưởng

Cũng theo kế hoạch này, để nâng cao hiệu quả sau thanh tra, sau khi có kết luận thanh tra chính thức, các thông tin phục vụ yêu cầu rút kinh nghiệm trong công tác quản lý dạy học, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục công bố trên website của Sở GD&ĐT.

Song song với việc cử cộng tác viên thanh tra đi bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra ở Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở GD&ĐT Bến Tre sẽ tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ thông qua các cuộc thanh tra, cung cấp đầy đủ tài liệu phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra; căn cứ vào kế hoạch thanh tra năm học 2016-2017, dự trù kinh phí đáp ứng yêu cầu hoạt động thanh tra…

Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết: Hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật;

Phát huy nhân tố tích cục; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về giáo dục; bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân.

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.