Gần 500 kẻ lừa đảo bị bắt trên khắp châu Á

Gần 500 kẻ lừa đảo bị bắt trên khắp châu Á

(GD&TĐ) – Gần 500 người đã bị cảnh sát bắt trên khắp châu Á vì tội lừa đảo qua viễn thông trị giá 11,5 triệu USD nhằm vào người Trung Quốc – truyền thông địa phương cho biết hôm qua (24.5).

Gần 500 kẻ lừa đảo bị bắt trên khắp châu Á ảnh 1

Hầu hết 482 người bị bắt ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Sri Lanka và Fiji đến từ Trung Quốc, còn lại đến từ Thái Lan, Myanmar  – Tân Hoa xã cho biết.

Những nghi phạm cho biết đã lừa các nạn nhân Trung Quốc tổng số tiền 73 triệu tệ (11,5 triệu USD).

“Nhóm này chủ yếu lấy tiền từ những cá nhân hoặc công ty bằng cách giả vờ là cảnh sát và người của nhân viên pháp lý rồi gọi điện đe dọa sẽ buộc tội rửa tiền” – Phó giám đốc Cục điều tra tội phạm Trung Quốc Liu Ancheng cho biết – “Sau đó chúng yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản của băng nhóm và nói với đồng bọn ở Đài Loan, Thái Lan rút tiền từ các máy rút ở địa phương”.

Theo ông Liu, các lãnh đạo của băng nhóm này đến từ Đài Loan. Bộ An ninh công cộng Trung Quốc cũng đã tung ra một cuộc điều tra vào tháng 12 vừa qua và mời cảnh sát từ Đài Loan hợp tác.

Hà Châu (Theo Channelnewsasia)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Dạy kỹ năng bơi cho trẻ em để phòng tránh tai nạn đuối nước. Ảnh: Anh Tuấn

'Mùa lo' trẻ đuối nước

GD&TĐ - Trong những năm qua, mặc dù các cơ quan chức năng, nhà trường và gia đình có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức phòng, tránh đuối nước ở trẻ, tuy nhiên, số lượng các vụ trẻ bị đuối nước vẫn gia tăng, nhất là ở vùng nông thôn. Điều này đã trở thành nỗi lo của toàn xã hội.

Ảnh minh hoạ.

Giá vàng ngày 3/6

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày 3/6 tiếp tục giảm, trong khi đó giá vàng thế giới tăng nhẹ.