Gần 500 kẻ lừa đảo bị bắt trên khắp châu Á

Gần 500 kẻ lừa đảo bị bắt trên khắp châu Á

(GD&TĐ) – Gần 500 người đã bị cảnh sát bắt trên khắp châu Á vì tội lừa đảo qua viễn thông trị giá 11,5 triệu USD nhằm vào người Trung Quốc – truyền thông địa phương cho biết hôm qua (24.5).

Gần 500 kẻ lừa đảo bị bắt trên khắp châu Á ảnh 1

Hầu hết 482 người bị bắt ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Sri Lanka và Fiji đến từ Trung Quốc, còn lại đến từ Thái Lan, Myanmar  – Tân Hoa xã cho biết.

Những nghi phạm cho biết đã lừa các nạn nhân Trung Quốc tổng số tiền 73 triệu tệ (11,5 triệu USD).

“Nhóm này chủ yếu lấy tiền từ những cá nhân hoặc công ty bằng cách giả vờ là cảnh sát và người của nhân viên pháp lý rồi gọi điện đe dọa sẽ buộc tội rửa tiền” – Phó giám đốc Cục điều tra tội phạm Trung Quốc Liu Ancheng cho biết – “Sau đó chúng yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản của băng nhóm và nói với đồng bọn ở Đài Loan, Thái Lan rút tiền từ các máy rút ở địa phương”.

Theo ông Liu, các lãnh đạo của băng nhóm này đến từ Đài Loan. Bộ An ninh công cộng Trung Quốc cũng đã tung ra một cuộc điều tra vào tháng 12 vừa qua và mời cảnh sát từ Đài Loan hợp tác.

Hà Châu (Theo Channelnewsasia)

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu vừa thông tin về bệnh nhân 70 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say tàu xe.
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.