Gần 300 học sinh tham dự Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 23/6, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức khai mạc trại hè Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 6 - năm 2022.
Trại hè Tin học là môi trường để các em học sinh đam mê tin học có thể học tập, rèn luyện kỹ năng.
Trại hè Tin học là môi trường để các em học sinh đam mê tin học có thể học tập, rèn luyện kỹ năng.

Phát biểu khai mạc, ThS. Lê Vinh – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đà Nẵng) – Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh, Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là hiện thực hóa chủ trương dạy - học trải nghiệm, tạo cơ hội để các em học sinh ngay từ bậc học phổ thông đã có thể gặp gỡ, trao đổi cùng các thầy giỏi, các chuyên gia hàng hàng đầu trong lĩnh vực Tin học, lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Theo Ban tổ chức, Trại hè Tin học 2022 có 273 học sinh đến từ 27 trường chuyên THPT và một số học sinh THCS ở 24 tỉnh, thành trong khu vực miền Trung và một số địa phương khác cả nước tham dự.

Trại hè Tin học là môi trường để các em học sinh đam mê tin học có thể học tập, rèn luyện kỹ năng. Tại chương trình, các học sinh sẽ được thầy cô là chuyên gia đầu ngành về tin học bồi dưỡng các chuyên đề, kỹ năng trong tin học.

Bên cạnh đó, các học sinh sẽ được trải nghiệm một số hoạt động ý nghĩa khác như tìm hiểu lịch sử chủ quyền biển đảo tại Nhà trưng bày Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng), dọn vệ sinh môi trường bãi biển.

Trại hè Tin học miền Trung - Tây Nguyên là sáng kiến của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đà Nẵng), được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Các lần tiếp theo được tổ chức tại Quảng Nam (2017), Đắk Lắk (2018), Quảng Ngãi (2019), Lâm Đồng (2020).

Trại hè Tin học năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 – 29/6.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.