Gần 200 video của học sinh THPT Hà Tĩnh tham gia cuộc thi “Tri ân thầy cô”

GD&TĐ - Gần 200 tác phẩm đến từ học sinh của 27 trường học khối THPT tại Hà Tĩnh tham gia cuộc thi sáng tác video “Tri ân thầy cô” do Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức.     
Gần 200 video của học sinh THPT Hà Tĩnh tham gia cuộc thi “Tri ân thầy cô”

Sáng ngày 22/10, nhà báo Nguyễn Văn Dũng- Trưởng văn phòng báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi sáng tác video “Tri ân thầy cô” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 cho biết: Sau hơn 1 tháng phát động, BTC đã nhận được tổng cộng gần 200 tác phẩm dự thi của học sinh đến từ 27 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo nhà báo Nguyễn Văn Dũng, số lượng các tác phẩm dự thi vượt xa dự kiến của Ban tổ chức, trong đó có một số trường học có hơn 20 tác phẩm tham gia.

Hiện nay, BTC đang làm hết sức mình để chuẩn bị cho công tác chấm sơ khảo. Các tác phẩm lọt vào chung khảo sẽ được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Tiktok để người xem cùng giám khảo của BTC chọn ra các tác phẩm chất lượng đạt các giải thưởng cao nhất.

Tổng cộng BTC sẽ trao 15  giải thưởng trị giá 42.000.000 đồng.

Buổi lễ tổng kết và trao giải cho các em học sinh sẽ được tổ chức vào đêm 19/11.

Cuộc thi sáng tác video “Tri ân thầy cô” được tổ chức trên cơ sở học sinh tự xây dựng kịch bản, dựng phim ngắn tối đa không quá 4 phút tôn vinh những nét đẹp, sự cống hiến, tâm huyết với nghề của thầy/cô giáo để giúp học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức mong muốn gửi một thông điệp tới học trò hãy luôn trân quý người thầy dìu dắt, dạy dỗ của mình

Hồ Viết Tứ

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.