Gần 1.800 thí sinh Quảng Bình tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và 12

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quảng Bình năm học 2022-2023 có sự tham dự của 1.797 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh.
Kỳ thi năm nay có sự tham dự của 1.797 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh.
Kỳ thi năm nay có sự tham dự của 1.797 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh.

Ngày 13/12, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 12 năm học 2022-2023.

Kỳ thi năm nay diễn ra tại 2 điểm thi thuộc Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp và Trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Đồng Hới với 86 phòng thi.

Tham dự kỳ thi có 1.797 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh. Các thí sinh dự thi 10 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, tiếng Anh, Tin học và Giáo dục công dân.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và lớp 12 được tổ chức nhằm mục đích động viên, khích lệ mỗi giáo viên, học sinh phát huy năng lực sáng tạo, cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học…

Theo Sở GD&ĐT Quảng Bình, để tổ chức tốt kỳ thi, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tại mỗi địa điểm đều bố trí lực lượng công an, nhân viên y tế, bộ phận phục vụ nhằm bảo đảm các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.