Gần 1.300 SV trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Sáng nay, (7/7), trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học năm 2018 với 1.234 SV hệ chính quy của 8 khoa thuộc 20 chuyên ngành đào tạo được công nhận tốt nghiệp và 7 học viên cao học ngành ngôn ngữ Anh được cấp bằng thạc sĩ.
 TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ trao thưởng cho SV có thành tích cao trong rèn luyện và học tập.
TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ trao thưởng cho SV có thành tích cao trong rèn luyện và học tập.

Năm học 2017 - 2018, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng mở thêm 3 chương trình đào tạo chất lượng cao: Ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật Bản, ngôn ngữ hàn Quốc ngoài 3 chương trình đào tạo chất lượng cao đã được tổ chức đào tạo trước đó. Trường cũng đã được thông qua đề án mở ngành đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu và đề án thạc sĩ Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, nâng tổng số ngành đào tạo sau ĐH lên 5 ngành.

TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ cho biết, trong năm học 2017 – 2018, bên cạnh các cơ sở liên kết trước đây, nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để SV được thực tập; tiếp nhận tài trợ của quỹ Sejong vận hành Trung tâm Sejong Hàn Quốc tại Đà Nẵng, triển khai hợp tác với 9 trường ĐH của Đài Loan. Nhà trường cũng đã hợp tác với Hội đồng Anh thành lập Trung tâm khảo thí ngoại ngữ…

Đặc biệt, năm 2017, cán bộ viên chức, giảng viên và SV nhà trường đã tham gia tích cực và góp phần vào thành công rực rỡ của Tuần lễ cao cấp APEC 2017, Hội nghị giáo giới ASEAN lần thứ 33 được tổ chức tại TP Đà Nẵng…

SV nhà trường cũng đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi hùng biện cấp quốc gia và quốc tế như giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Trung TP Đà Nẵng, 2 giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn quốc, giải nhất trong cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc khu vực miền Trung….

Dịp này, đã có 1.234 SV của 8 khoa tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật - Hàn - Thái, khoa Quốc tế học và Sư phạm ngoại ngữ thuộc 20 chuyên ngành đào tạo được công nhận tốt nghiệp. Trong đó có 32 SV đạt loại xuất sắc, 194 SV đạt loại giỏi, 906 SV đạt loại khá. Ngoài ra, có 7 học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh được cấp bằng thạc sĩ trong đợt này.

Trước đó, ngày 6/7, trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức Ngày hội việc làm – UFLS JOB FAIR 2018 với sự tham gia của hơn 50 công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng nhằm kết nối việc làm cho SV tốt nghiệp.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.