Gần 11.000 thí sinh Quảng Trị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng 30/5, hơn 10.700 thí sinh Quảng Trị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024-2025.

Thí sinh dự thi ở điểm thi Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn.
Thí sinh dự thi ở điểm thi Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn.

Kỳ thi được tổ chức tại 34 điểm thi, với 500 phòng thi. Số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 năm nay nhiều hơn năm học 2023 - 2024 gần 2.000 em.

Theo lịch thi, sáng nay thí sinh làm bài thi môn Toán (90 phút) và Tiếng Anh (60 phút); buổi chiều thí sinh thi môn Ngữ văn (120 phút).

Đối với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, có hơn 600 thí sinh đăng ký dự thi.

Năm học 2024-2025, nhà trường tuyển sinh 284 học sinh, chia thành 9 lớp. Trong đó, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tin học, Lịch sử - Địa lý, mỗi môn 1 lớp và môn Tiếng Anh 2 lớp.

Thí sinh hoàn thành buổi thi đầu tiên.

Thí sinh hoàn thành buổi thi đầu tiên.

Thầy Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết, các bước chuẩn bị cho kỳ thi cũng được trường xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024-2025.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được thực hiện theo phương thức thi tuyển. Với các trường THPT công lập, thực hiện theo phương thức thi tuyển kết hợp xét tuyển.

Sở GD&ĐT Quảng Trị chủ động tham mưu, phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch của kỳ thi nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Những nội dung của quy chế thi đã được quán triệt kỹ lưỡng cho đội ngũ làm công tác thi và thí sinh dự thi.

Sở GD&ĐT Quảng Trị đã thành lập Ban chỉ đạo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 do bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng ban; Phó ban chỉ đạo là các Phó giám đốc Sở.

Các điểm thi chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình kỳ thi. Đặc biệt, thời gian diễn ra kỳ thi có thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh cũng như cán bộ làm công tác thi.

Phụ huynh đón thí sinh rời trường thi.

Phụ huynh đón thí sinh rời trường thi.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 gồm 2 vòng. Vòng 1 đăng ký và tham gia dự thi; vòng 2 đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập trong toàn tỉnh là 9.494 học sinh, chia thành 215 lớp.

Thí sinh vui vẻ rời phòng thi sau khi hoàn thành 2 môn thi.

Thí sinh vui vẻ rời phòng thi sau khi hoàn thành 2 môn thi.

Đồng hành với kỳ thi, đoàn thanh niên ở các địa phương có điểm thi đã thành lập các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các cơ sở y tế, các điểm thi nắm thông tin tình hình thí sinh để hỗ trợ.

Triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, ở vùng sâu, vùng xa; cung cấp các suất ăn, nước uống, khăn lạnh cho thí sinh, người nhà thí sinh tại các điểm thi; hướng dẫn tìm phòng thi, động viên tinh thần thí sinh.

Ngày mai 31/5, thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục thi các môn chuyên (150 phút).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cơ hội tốt, rủi ro nhiều

GD&TĐ - Chuyện tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm nay đặc biệt và độc đáo khi khác biệt rất cơ bản so với thông lệ lâu nay ở nước Mỹ.