Gã trai dùng clip “nóng” tống tình, tống tiền người yêu cũ

GD&TĐ - Sau khi níu kéo tình cảm bất thành, Nguyễn Mạnh Cường đã dùng clip “nóng” để tống tình và tống tiền người yêu cũ.
Nguyễn Mạnh Cường (trái) và Đinh Mạnh Tường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nội.
Nguyễn Mạnh Cường (trái) và Đinh Mạnh Tường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 4/6, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Mạnh Cường (SN 1996, trú tại phường Hồng Hà, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái) và Đinh Mạnh Tường (SN 1985, trú tại xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nguyễn Mạnh Cường có quan hệ tình cảm với chị V.T. (SN 2000) từ năm 2018. Đến tháng 7/2019, do phát sinh nhiều mâu thuẫn nên Cường và chị T. chia tay.

Sau khi chia tay, Cường nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng chị T. không đồng ý nên đối tượng đe dọa gửi ảnh khỏa thân của chị T. cho gia đình, nếu không nghe lời thì sẽ phát tán ảnh và clip nhạy cảm của chị T lên mạng.

Đối tượng Cường ra điều kiện ép chị T. phải quan hệ tình dục với gã khi đối tượng này có nhu cầu. Ngoài ra, Cường còn lập một hợp đồng với nội dung yêu cầu chị T. phải quan hệ tình dục với Cường mỗi tuần một lần và các quy định khác do Cường nghĩ ra, nếu không thực hiện đúng sẽ phải nộp tiền phạt.

Tính từ cuối tháng 5/2020, đối tượng đã tính tiền phạt chị T. là 5 triệu đồng do vi phạm hợp đồng. Cường liên tục đe đọa phát tán hình ảnh khỏa thân của chị T. lên mạng để đòi nợ người yêu cũ.

Đến trưa ngày 30/5, Cường thuê Tường đến cổng chùa Láng (phường Láng Thượng) để đòi tiền chị T. Khi phát hiện 2 bên đang to tiếng cãi nhau, Công an phường Láng Thượng đã mời những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo thỏa thuận, sau khi đòi được tiền, Cường sẽ chia cho Tường 2,5 triệu đồng.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.