Gã trai biến nơi ở thành điểm sản xuất pháo nổ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một gã trai ở tỉnh Bắc Giang đã biến nơi ở của gia đình thành nơi chế tạo pháo nổ trái phép.
Lê Đức Từ bị bắt quả tang có hành vi sản xuất pháo nổ.
Lê Đức Từ bị bắt quả tang có hành vi sản xuất pháo nổ.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi Sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép.

Cụ thể, vào lúc 19h25’ tối ngày 1/12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Công an thị trấn Phương Sơn (huyện Lục Nam) đã bắt quả tang đối tượng Lê Đức Từ (SN 1982, trú tại tổ dân phố Phương Lạn 5, thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam) đang có hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ tại nhà.

Lực lượng công an đã thu giữ 88 cuộn pháo có tổng khối lượng là 104 kg và 58,5 kg giấy nguyên liệu để sản xuất pháo. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Từ, Cơ quan CSĐT phát hiện và thu giữ một số công cụ, phương tiện, nguyên liệu để sản xuất pháo nổ gồm: 1 máy sản xuất ngòi nổ, khoảng 30kg nguyên vật liệu để sản xuất pháo nổ.

Tại cơ quan công an, Lê Đức Từ khai nhận sản xuất pháo nổ để bán kiếm lời. Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định Lê Đức Từ nắm bắt nhu cầu sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán nên đã nghiên cứu cách thức sản xuất, chế tạo pháo nổ rồi đặt mua các nguyên liệu để sản xuất thuốc pháo; mua nguyên liệu giấy màu tại các chợ trên địa bàn để sản xuất pháo nổ dạng cuộn.

Thành phẩm pháo nổ được Từ cất giấu trong nhà để bán cho một số người dân trên địa bàn có nhu cầu mua để kiếm lời.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ vụ án.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.