| Ướp gà với chút muối và tiêu, xì dầu. |
Nấm rửa sạch, ngâm nước muối, xả ráo. Cắt làm đôi hoặc làm 4. |
Dùng một chảo lớn, cho dầu ăn và 1 muỗng canh bơ nhạt vào đun lửa lớn, cho gà vào chiên vàng đều rồi lấy ra đĩa để riêng. |
| Vẫn sử dụng chảo đã chiên gà, bớt lửa xuống, cho hai muỗng canh bơ nhạt còn lại vào đun nóng, cho nấm vào xào mềm. |
| Cho gà trở lại chảo, thêm nước dùng và rượu (tùy ý) vào đun, nêm nếm lần nữa. |
| Chờ đến khi nước rút xuống còn phân nửa thì bạn tắt bếp. |
| Lấy gà nấu nấm ra đĩa, rắc hành ngò lên trên mặt, dùng với cơm trắng. |