Gã côn đồ dùng dao tấn công khiến nhiều người trọng thương

GD&TĐ - Xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, Dương Văn Hậu đã nhiều lần dùng dao tấn công khiến 3 người bị thương tích.

Ngày 14/4, Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Dương Văn Hậu (SN 2001, cư trú tại ấp Tân Hiệp B, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 13h30’ ngày 5/7/2021, bị can Dương Văn Hậu cùng Dương Thị Thắm (Hậu và Thắm sống với nhau như vợ chồng) đến nhà ông Lâm Văn Ngân (SN 1973) và bà Liêu Thị Hồng Phượng (SN 1975, cư trú tại ấp Tân Hiệp B, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) cãi lộn với bà Phượng về việc con gà của bà qua phá hỏng vườn cây trồng của Thắm.

Trong lúc 2 bên cự cãi đã xảy ra xô xát, bị can Hậu lúc này đã dùng hung khí là một con dao mang sẵn trong người và bất ngờ xông vào tấn công trúng vùng mặt bà Phượng. Trước sự việc trên, ông Ngân tới can ngăn cũng bị Hậu dùng dao đâm trúng vùng vai trái. Gây án xong, Hậu cầm theo hung khí bỏ chạy.

Vụ việc được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng. Tuy nhiên, khi vụ việc trên vẫn còn đang được Công an huyện Thoại Sơn điều tra xác minh làm rõ thì vào khoảng 21h40’ ngày 23/7/2021, bị can Dương Văn Hậu tiếp tục dùng dao tấn công gây thương tích cho 1 người khác.

Bị can Dương Văn Hậu.
Bị can Dương Văn Hậu.

Cụ thể, vào thời gian trên, Dương Văn Hậu điều khiển xe máy chở theo Thắm đi ngang quán cà phê có địa chỉ tại ấp Trung Sơn (thị trấn Óc Eo) thì thấy Nu Tánh Linh (SN 2006) đang ngồi trong quán. Do Thắm và Linh có xảy ra mâu thuẫn trước đó nên Hậu và Thắm đi vào quán nói chuyện với Linh.

Giữa đôi bên tiếp tục xảy ra cự cãi. Trong lúc này, Hậu đã giật con dao tự chế trên tay Thắm và chém liên tiếp vào 2 cẳng tay và vùng má trái của Linh. Được người dân có mặt tại quán can ngăn, Hậu tay cầm con dao gây án cùng Thắm ra xe tẩu thoát.

Qua giám định thương tật, cơ quan chức năng xác định hành vi của bị can đã gây tổn hại sức khỏe đến các nạn nhân với tỷ lệ thương tật đối với ông Ngân là 1%; bà Phượng là 5%; thương tật đối với Linh là 26%.

Ngày 30/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Hậu về tội Cố ý gây thương tích.

Sau khi Hậu bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn ra Quyết định truy nã bị can. Đến ngày 14/1, Công an huyện Thoại Sơn bắt được Hậu đồng thời ra quyết định tạm giữ, tạm giam đối tượng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

GD&TĐ - Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”.

Tỷ lệ học đại học toàn cầu đạt 43%.

Thế giới có gần 300 triệu sinh viên

GD&TĐ - Theo Báo cáo Xu hướng Giáo dục Toàn cầu của UNESCO, sinh viên đại học trên thế giới đã tăng hơn gấp đôi trong 2 thập kỷ qua, đạt 269 triệu người vào năm 2024. Số du học sinh tăng từ 2,1 triệu năm 2000 lên gần 7,3 triệu vào năm 2023.