Các sĩ quan FSB đã bắt giữ một cư dân của quận Seversky thuộc vùng Krasnodar Krai.
Theo chỉ thị của các cơ quan tình báo Ukraine, người này đã lên kế hoạch cho nổ một đoàn tàu chở khách ở Novorossiysk.
Nghi phạm bị bắt giữ khi đang tiến hành trinh sát dọc theo một đoạn đường sắt. Không có thương vong hay thiệt hại nào.
Các nhà điều tra xác định người đàn ông này đã liên lạc với cơ quan tình báo Ukraine qua tin nhắn tức thời và đồng ý hợp tác.
Sau khi nhận nhiệm vụ, anh ta đã thu thập các linh kiện cần thiết và chế tạo một thiết bị nổ tự chế.
Khi bị bắt, cảnh sát đã thu giữ 2,5kg thuốc nổ và một điện thoại di động chứa thư từ trao đổi với người chỉ đạo của anh ta.
Vụ án hình sự đã được khởi tố đối với người bị bắt giữ theo các điều khoản về chuẩn bị cho hành vi khủng bố, buôn bán trái phép chất nổ và tội phản quốc.
Nghi phạm được cho là đã thừa nhận tội và đang hợp tác với cơ quan điều tra.
Trước đó, ngày 20/5/2026, một cư dân khác đã bị bắt giữ tại vùng Krasnodar vì âm mưu phá hoại đường sắt.