FPT Jetking tiếp sức ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng

GD&TĐ - Hệ thống đào tạo Quản Trị Hệ Thống và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking dành tặng 350 suất học bổng “12 NĂM ĐÈN SÁCH” cho HS tốt nghiệp THPT & GDTX trong năm 2022 với tổng giá trị học bổng lên đến 4 tỷ đồng

Chương trình học bổng 12 Năm Đèn Sách dành cho học sinh sắp tốt nghiệp THPT & GDTX 2022
Chương trình học bổng 12 Năm Đèn Sách dành cho học sinh sắp tốt nghiệp THPT & GDTX 2022

Tình hình An Ninh Mạng 2021 và dự báo 2022

Tại hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng, các chuyên gia đã nhận định rằng Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm mã độc và hứng chịu nhiều cuộc tấn công thuộc nhóm cao trên thế giới. Dịch Covid-19 làm người Việt Nam dành thời gian cho internet nhiều hơn (khoảng gần 7 giờ/ ngày). Điều này dẫn đến nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng xuất hiện. Thống kê trên thế giới cho thấy, mỗi giây có 900 cuộc tấn công mạng và 5 mã độc mới sinh ra, số lượng lỗ hổng an ninh mạng phát hiện được mỗi ngày là khoảng 40 điểm.

Tại Security Summit 2020, Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã dự đoán về xu hướng tấn công mạng trong năm 2022 rằng tin tặc sẽ gia tăng tấn công mạng có chủ đích, phát tán mã độc, ăn cắp dữ liệu nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng. Xu hướng tiếp theo là tấn công vào điện thoại di động, thiết bị IoT, modem, điện toán đám mây nhằm chiếm quyền điều khiển, thu thập dữ liệu.

Đại tá Nguyễn Ngọc Cương - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Đại tá Nguyễn Ngọc Cương - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Nhu cầu nhân lực ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng

Xuất phát từ nhu cầu thực tế kể trên, các chuyên gia cũng dự đoán rằng từ đây cho tới 2 năm tiếp theo Việt Nam tiếp tục cần rất nhiều nhân lực về Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng và ngành nghề này cũng nằm trong top 10 ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trong năm 2022.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng tại Việt Nam, và cũng là đơn vị đào tạo An Ninh Mạng duy nhất của Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục FPT, Hệ thống đào tạo An Ninh Mạng quốc tế FPT Jetking luôn mong muốn đào tạo được đội ngũ Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng chất lượng cao với nền tảng kiến thức vững chắc nhằm giúp bảo vệ không gian mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp đồng thời đóng góp vào sự phát triển vững chắc cho nền CNTT nước nhà.

Học bổng “12 Năm Đèn Sách” năm học 2022

Nhằm tiếp sức cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT có niềm đam mê với ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, FPT Jetking tiếp tục dành tặng 350 suất học bổng “12 Năm Đèn Sách” với tổng trị giá lên đến 4 tỷ đồng trong năm học 2022 này.

Xét điểm học bạ nhận ngay học bổng lên đến 12 triệu đồng
Xét điểm học bạ nhận ngay học bổng lên đến 12 triệu đồng

Theo đó, để đủ điều kiện nhận được học bổng “12 Năm Đèn Sách”, các bạn học sinh cần xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 của của hai môn:

  • Đối tượng THPT: Xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 môn Toán + Tin Học.
  • Đối tượng GDTX: Xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 môn Toán + 01 môn tự chọn

Học bổng “12 Năm Đèn Sách” sẽ có ba hạn mức:

  • Mức 1: Từ 5,0 - 6,9, học bổng trị giá 4.000.000 (trừ trực tiếp vào học phí HK1)
  • Mức 2: Từ 7,0 - 7,9, học bổng trị giá 9.000.000 ( trừ trực tiếp vào học phí HK1 và HK2)
  • Mức 3: Từ 8,0 trở lên, học bổng trị giá 12.000.000 (trừ trực tiếp vào học phí HK1, HK2 và HK3)

Đăng ký xét học bạ nhận học bổng tại: https://jetking.fpt.edu.vn/xet-tuyen-hoc-ba-thpt-2022

Hệ Thống Đào Tạo Quản Trị Hệ Thống Và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking là đơn vị liên kết giữa Trường Đại học FPT và Học viện Jetking của Ấn Độ. Jetking là Học viện chuyên đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng số 1 của Ấn Độ đã có 74 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT. FPT Jetking là nơi đào tạo ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng duy nhất trong tổ chức giáo dục FPT với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ