FPT Jetking tiếp sức ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng

GD&TĐ - Hệ thống đào tạo Quản Trị Hệ Thống và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking dành tặng 350 suất học bổng “12 NĂM ĐÈN SÁCH” cho HS tốt nghiệp THPT & GDTX trong năm 2022 với tổng giá trị học bổng lên đến 4 tỷ đồng
FPT Jetking tiếp sức ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng ảnh 1
Chương trình học bổng 12 Năm Đèn Sách dành cho học sinh sắp tốt nghiệp THPT & GDTX 2022

Tình hình An Ninh Mạng 2021 và dự báo 2022

Tại hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng, các chuyên gia đã nhận định rằng Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm mã độc và hứng chịu nhiều cuộc tấn công thuộc nhóm cao trên thế giới. Dịch Covid-19 làm người Việt Nam dành thời gian cho internet nhiều hơn (khoảng gần 7 giờ/ ngày). Điều này dẫn đến nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng xuất hiện. Thống kê trên thế giới cho thấy, mỗi giây có 900 cuộc tấn công mạng và 5 mã độc mới sinh ra, số lượng lỗ hổng an ninh mạng phát hiện được mỗi ngày là khoảng 40 điểm.

Tại Security Summit 2020, Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã dự đoán về xu hướng tấn công mạng trong năm 2022 rằng tin tặc sẽ gia tăng tấn công mạng có chủ đích, phát tán mã độc, ăn cắp dữ liệu nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng. Xu hướng tiếp theo là tấn công vào điện thoại di động, thiết bị IoT, modem, điện toán đám mây nhằm chiếm quyền điều khiển, thu thập dữ liệu.

FPT Jetking tiếp sức ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng ảnh 2
Đại tá Nguyễn Ngọc Cương - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Nhu cầu nhân lực ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng

Xuất phát từ nhu cầu thực tế kể trên, các chuyên gia cũng dự đoán rằng từ đây cho tới 2 năm tiếp theo Việt Nam tiếp tục cần rất nhiều nhân lực về Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng và ngành nghề này cũng nằm trong top 10 ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trong năm 2022.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng tại Việt Nam, và cũng là đơn vị đào tạo An Ninh Mạng duy nhất của Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục FPT, Hệ thống đào tạo An Ninh Mạng quốc tế FPT Jetking luôn mong muốn đào tạo được đội ngũ Quản Trị Hệ Thống & An Ninh Mạng chất lượng cao với nền tảng kiến thức vững chắc nhằm giúp bảo vệ không gian mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp đồng thời đóng góp vào sự phát triển vững chắc cho nền CNTT nước nhà.

Học bổng “12 Năm Đèn Sách” năm học 2022

Nhằm tiếp sức cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT có niềm đam mê với ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, FPT Jetking tiếp tục dành tặng 350 suất học bổng “12 Năm Đèn Sách” với tổng trị giá lên đến 4 tỷ đồng trong năm học 2022 này.

FPT Jetking tiếp sức ngành Quản trị hệ thống & An ninh mạng ảnh 3
Xét điểm học bạ nhận ngay học bổng lên đến 12 triệu đồng

Theo đó, để đủ điều kiện nhận được học bổng “12 Năm Đèn Sách”, các bạn học sinh cần xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 của của hai môn:

  • Đối tượng THPT: Xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 môn Toán + Tin Học.
  • Đối tượng GDTX: Xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 môn Toán + 01 môn tự chọn

Học bổng “12 Năm Đèn Sách” sẽ có ba hạn mức:

  • Mức 1: Từ 5,0 - 6,9, học bổng trị giá 4.000.000 (trừ trực tiếp vào học phí HK1)
  • Mức 2: Từ 7,0 - 7,9, học bổng trị giá 9.000.000 ( trừ trực tiếp vào học phí HK1 và HK2)
  • Mức 3: Từ 8,0 trở lên, học bổng trị giá 12.000.000 (trừ trực tiếp vào học phí HK1, HK2 và HK3)

Đăng ký xét học bạ nhận học bổng tại: https://jetking.fpt.edu.vn/xet-tuyen-hoc-ba-thpt-2022

Hệ Thống Đào Tạo Quản Trị Hệ Thống Và An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking là đơn vị liên kết giữa Trường Đại học FPT và Học viện Jetking của Ấn Độ. Jetking là Học viện chuyên đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng số 1 của Ấn Độ đã có 74 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT. FPT Jetking là nơi đào tạo ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng duy nhất trong tổ chức giáo dục FPT với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. 

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.