Filip Nguyễn không có tên trong danh sách tập trung của tuyển Sec

GD&TĐ - Thủ thành Filip Nguyễn bị “ngó lơ” trong đợt tập trung vào tuần tới của tuyển Cộng hoà Séc dù anh đang đạt phong độ rất cao tại CLB Slovan Liberec.
Filip Nguyễn đang có phong độ cao tại CLB nhưng vẫn bị “ngó lơ” trong màu áo tuyển Séc.
Filip Nguyễn đang có phong độ cao tại CLB nhưng vẫn bị “ngó lơ” trong màu áo tuyển Séc.

HLV Jaroslav Silhavy vừa công bố 26 cái tên tập trung đội tuyển quốc gia Cộng hoà Séc chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Đảo Síp cũng như hai cuộc đối đầu với Israel lẫn Scotland tại vòng bảng Nation League.

Tuy nhiên, trong danh sách trên không có sự góp mặt của thủ thành mang hai dòng máu Việt – Séc Filip Nguyễn dù anh đang có phong độ rất cao góp công lớn giúp Slovan lần đầu có mặt tại vòng bảng Europa League.

Hồi tháng 9, thủ môn có bố quê gốc Hải Phòng được triệu tập bổ sung lên tuyển Séc trong bối cảnh HLV Jaroslav Silhavy và 2 nhân viên dính Covid-19 khiến đội hình chính phải cách ly.

Dẫu vậy, Filip Nguyễn cũng không được ra sân thi đấu một phút nào khi tuyển Séc tiếp Scotland hôm 8/9 – do đó thủ môn 28 tuổi này vẫn đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam trong tương lai, theo qui định của FIFA.

Hiện Filip Nguyễn đang tiếp tục hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để nhập tịch Việt Nam.

Nếu nhập tịch thành công và lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo thì Filip Nguyễn có thể trở thành đối trọng thực sự của thủ thành Đặng Văn Lâm trong khung gỗ tuyển Việt Nam.

Tất nhiên đó là câu chuyện của tương lai, còn trước mắt Filip Nguyễn vẫn đang tích cực tập luyện để cùng Slovan Liberec đối đầu với Hoffenheim - đội duy nhất đánh bại gã khổng lồ Bayern Munich trong năm 2020 - tại vòng bảng Europa League.

Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.