FIFA phạt hàng loạt cầu thủ Uruguay

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - FIFA đã có những án phạt cho các cầu thủ Uruguay vì hành vi không đúng mực ở World Cup 2022.
Cầu thủ Uruguay nhận án phạt từ FIFA sau sai phạm ở World Cup 2022.
Cầu thủ Uruguay nhận án phạt từ FIFA sau sai phạm ở World Cup 2022.

Trong trận đấu cuối vòng bảng World Cup 2022, Uruguay gặp Ghana với mục tiêu ghi nhiều bàn càng tốt để có vé vào vòng bán kết. Tuy nhiên, đội bóng của Luis Suarez bị loại do ghi được ít bàn hơn Hàn Quốc.

Trong trận đấu này, các cầu thủ Uruguay cho rằng họ đã bị từ chối 2 quả phạt đền và gần như cả đội đã vây lấy trọng tài chính khi trận đấu kết thúc.

Thậm chí, Gimenez đã có hàng loạt hành vi như xúc phạm, đe dọa tấn công những 'vị vua áo đen' khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ và thất vọng.

Sau thời gian điều tra, mới đây Ủy ban kỷ luật FIFA đã ra án phạt với các cầu thủ liên quan. Theo đó, Liên đoàn bóng đá thế giới đã cấm thi đấu 4 trận đối với Fernando Muslera và José Maria Gimenez vì hành vi tấn công trọng tài.

Ngoài ra cả hai cũng sẽ nộp phạt hơn 22.000 USD và phải "phục vụ bóng đá cộng đồng" vì hành vi xúc phạm trọng tài.

Edinson Cavani và Diego Godín cũng bị treo giò một trận. Án phạt này chỉ áp dụng trong các trận đấu đội tuyển quốc gia, không áp dụng ở cấp câu lạc bộ.

Ngoài ra, Hiệp hội bóng đá Uruguay cũng bị phạt 54.000 USD và phải giảm lượng khán giả vào sân trong trận đấu sân nhà sắp tới của Uruguay.

Tại World Cup 2022, Uruguay dừng chân từ vòng bảng. Đại diện Nam Mỹ có cùng 4 điểm và hiệu số với Hàn Quốc nhưng xếp sau do kém số bàn ghi được (2 so với 4).

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.