FIFA hoãn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á

FIFA hoãn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á

"Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến xấu ở nhiều quốc gia, FIFA và AFC đã cùng quyết định rằng các trận đấu sắp tới của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ban đầu dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10 và tháng 11 năm 2020, sẽ được dời lại sang năm 2021", trang chủ của FIFA thông báo.

"Với mục đích bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia, FIFA và AFC sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để theo dõi chặt chẽ tình hình trong khu vực và xác định ngày mới cho các trận đấu vòng loại tương ứng.

Thông tin chi tiết về ngày thi đấu mới của các trận đấu tiếp theo vòng loại FIFA World Cup 2022 và Asian Cup 2023 sẽ được công bố trong thời gian tới", FIFA chốt lại.

Đáng nói, trước khi có thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của FIFA và AFC - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã nhận được danh sách đề nghị triệu tập cầu thủ lên tuyển Việt Nam.

Theo đó, sáng 12/8, HLV Park Hang-seo đã gửi công văn lên VFF đề nghị triệu tập 36 tuyển thủ cho đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020 nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vào tháng 10 tới.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, tiếp đến là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia chưa được điểm nào xếp cuối.

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.