“Là một phần trong cam kết 30 năm của Merck đối với việc chăm sóc người nhiễm HIV, chúng tôi rất vui mừng khi tạo ra hai loại thuốc điều trị ARV mới, đó là Delstrigo và Pifeltro”, George Hanna, Phó chủ tịch Bộ phận Phát triển Lâm sàng Toàn cầu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Merck, chia sẻ. Hai loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường trong những tháng tới.
 ARV là thuốc điều trị dùng cho những người bị nhiễm HIV, có tác dụng làm giảm sự phát triển của virus HIV và làm chậm giai đoạn chuyển đổi từ HIV sang AIDS. Việc sử dụng thuốc ARV cho người nhiễm HIV là một trong những biện pháp tích cực giúp họ cải thiện sức khoẻ và kéo dài thời gian sống.
 Hai loại thuốc Delstrigo và Pifeltro, được uống trực tiếp thông qua đường miệng, sẽ nhắm đến mục tiêu là các bệnh nhân trưởng thành bị nhiễm HIV-1, những người trước đó chưa được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV. Tuy nhiên, cả hai đều không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn HIV hoặc AIDS.
 Delstrigo và Pifeltro được chấp thuận bởi vì kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 của chúng trên 700 tình nguyện viên rất thành công. Thuốc Delstrigo có khả năng ức chế virus HIV-1 liên tục ở bệnh nhân lên đến 48 tuần. Trong khi đó, thuốc Pifeltro cũng thể hiện khả năng ngăn cản quá trình phiên mã ngược RNA của virus trong suốt giai đoạn thử nghiệm.
 Tác dụng phụ duy nhất của cả hai loại thuốc là làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Điều này có thể mang lại lợi ích cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 “Như một kết quả của những bước tiến đáng ghi nhận trong cuộc chiến chống lại HIV, các bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân của họ có cơ hội làm việc cùng nhau để xác định phác đồ điều trị tốt nhất cho từng cá nhân, có tính đến các khía cạnh khác về sức khỏe của người đó bao gồm những loại thuốc mà họ đang dùng. Việc phê chuẩn sử dụng hai loại thuốc Delstrigo và Pifeltro cung cấp hai sự lựa chọn mới để điều trị cho những bệnh nhân trưởng thành nhiễm virus HIV-1”, David Wohl, nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ), cho biết.
 Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), có 38.500 ca nhiễm HIV mới được báo cáo tại Mỹ vào năm 2015. Khoảng 26.000 bệnh nhân, hoặc 68% trường hợp mắc bệnh mới, là đồng tính nam hoặc người lưỡng tính.
 Kể từ khi dịch bệnh được phát hiện vào thập niên 1980, cho đến nay đã có tổng cộng 1,2 triệu người được chẩn đoán là chuyển sang giai đoạn AIDS. Virus HIV lây truyền qua 3 đường chính là máu, quan hệ tình dục và truyền từ mẹ sang con.Hiện nay chưa có vaccine để phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS.
FDA phê duyệt hai loại thuốc mới chống virus HIV
GD&TĐ - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa chấp thuận hai loại thuốc điều trị mới cho các bệnh nhân nhiễm HIV-1, chủng virus HIV phổ biến nhất. Công ty dược phẩm Merck vào ngày 30/8 cho biết, các phương pháp điều trị của họ đã được FDA thông qua sớm hơn hai tháng so với dự kiến.
|   | 
 
   Coi thường trào ngược dạ dày, một người phụ nữ suýt mất mạng
 
   TPHCM: Nhà thuốc bán lẻ vaccine bị phạt 51 triệu đồng, đình chỉ 7,5 tháng
 
   TPHCM: Phẫu thuật hàm phức tạp cho người đàn ông có bệnh lý tim nặng
 
   Cần có mô hình toàn diện để chăm sóc người cao tuổi
 
   Ngành Y tế TPHCM tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao chất lượng điều trị
Tin tiêu điểm
 
   Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
 
   Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
 
   Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
 
   Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
 
   Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
 
   Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
 
   Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
 
   Dạy - học tiếng Anh bắt buộc từ lớp 1: Tháo gỡ 'điểm nghẽn' về đội ngũ
Giáo dục 
   Tên lửa Nga bị Mỹ gọi là vũ khí điên rồ
Thế giới 
   Ấm lòng các điểm sửa xe miễn phí căng mình giúp đỡ người dân vùng lũ Huế
Thời sự 
   Đào tạo sư phạm trong kỷ nguyên AI
Trao đổi 
   Venezuela phá hủy hai máy bay trên không phận
Thế giới 
   Diễn biến mới nhất vụ Malaysia kháng cáo FIFA
Thể thao 
   Hỏa lực thiêu rụi pháo M777, D-130, kiểm soát thêm lãnh thổ
Thế giới 
   Giáo viên, Bộ đội và sinh viên tất bật dọn trường lớp sau lũ ở Đà Nẵng
Thời sự 
   7 nơi rùng rợn nhất thế giới khiến du khách vừa sợ vừa mê
Thế giới 
   Lính bắn tỉa Mỹ hết hồn vì cuộc chiến Ukraine quá dữ dội
Thế giới 
   Thêm bằng chứng bất lợi cho bóng đá Malaysia
Thể thaoĐừng bỏ lỡ
 
   Tỏa sáng tinh hoa di sản tại Lễ hội Áo dài Hà Nội 2025
GD&TĐ - Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2025 tôn vinh tà áo truyền thống, quảng bá du lịch Thủ đô và lan tỏa tinh hoa di sản Việt.
 
   Hiệu quả của các lớp học xóa mù chữ tại xã biên giới Lạng Sơn
GD&TĐ - Nhờ các lớp học xóa mù chữ, người dân đã biết áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất, mang lại thu nhập cao.
 
   Tạo sân chơi giúp giáo viên củng cố chuyên môn
GD&TĐ - Không chỉ truyền đạt kiến thức tới học sinh, hội thi giáo viên dạy giỏi giúp thầy cô giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp.
 
   Giáo dục toàn diện từ văn hoá, nghệ thuật đến thể chất học đường
GD&TĐ - Xây dựng môi trường học đường giàu văn hoá, nghệ thuật và thể thao là nền tảng cho một thế hệ học sinh phát triển toàn diện.
 
   Dạy xóa mù chữ bằng sự yêu thương, kính trọng
GD&TĐ - Đó là lớp học xóa mù chữ (XMC) ở nhà văn hóa thôn Nà Phạ, xã miền núi Bình Liêu (Quảng Ninh) do cô giáo Hoàng Thị Công (31 tuổi) đứng lớp.
 
   Sự trở về của những ân tình
GD&TĐ - Từ khắp mọi miền Tổ quốc, các cựu học sinh trở về mái trường THPT Thanh Chương 3, mang theo tấm lòng và những “ân tình” đáng trân trọng.
 
   Đề nghị dừng tổ chức bắn pháo hoa nổ tại Lễ bế mạc Hội chợ Mùa thu
GD&TĐ - Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo Hội chợ Mùa Thu lần thứ I - năm 2025 về dừng thực hiện việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tại lễ bế mạc Hội chợ.
 
   Hành trình 6 năm khơi dậy tinh thần sáng tạo trẻ
GD&TĐ - 21 ý tưởng của sinh viên và học sinh tham gia tranh tài tại Chung kết HUIT Startup 2025.
 
   Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt
GD&TĐ - Diễn viên Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, bị Công an TPHCM bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
 
   TPHCM tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm
GD&TĐ - Tính đến hết ngày 24/10, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công của thành phố đạt 62.741 tỷ đồng, tương ứng 52,7% kế hoạch vốn được giao.
 
   Báo Đại đoàn kết ra mắt Văn phòng đại diện Khu vực miền núi phía Bắc
GD&TĐ - Ngày 31/10, Báo Đại đoàn kết ra mắt Văn phòng đại diện khu vực miền núi phía Bắc tại Tuyên Quang.
 
   Nam Định bất phân thắng bại với Hoàng Anh Gia Lai
GD&TĐ - CLB Thép Xanh Nam Định chia điểm chia điểm Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 9 V-League.
