Fast & Furious 9 trở thành bộ phim có doanh thu tốt nhất Hollywood sau đại dịch

GD&TĐ - "Fast and Furious 9" đã đạt hơn 500 triệu USD, điều này đã biến phần phim thứ 9 của Fast and Furious trở thành phim Hollywood đầu tiên phát hành trong bối cảnh đại dịch đạt được mốc doanh thu kể trên.

Hình ảnh trong bộ phim Fast & Furious 9.
Hình ảnh trong bộ phim Fast & Furious 9.

Fast & Furious 9 là phần thứ chín trong loạt phim đình đám Fast and Furious. Bộ phim được đạo diễn bởi Justin Lin, người từng chỉ đạo phần Fast and Furious 6 cùng với sự góp mặt của các diễn viên: Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris “Ludacris” Bridges, Nathalie Emmanuel, Jordana Brewster, Sung Kang, John Cena, Helen Mirren, Kurt Russell, Charlize Theron.... với mức đầu tư lên đến 200 triệu USD.

Phim chứng kiến Dominic Toretto (Diesel) và gia đình của anh phải đối mặt với một kẻ thù mới tên Jakob (Cena) – em trai của Dominic và Cipher (Theron).

Ban đầu, Fast & Furious 9 dự kiến công chiếu trên toàn cầu vào tháng 4 năm 2019. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, phim đã phải dời lịch đến năm nay. 

Trong đợt đầu, Fast & Furious 9 sẽ được trình chiếu tại 62 thị trường quốc tế và chính thức ra rạp Mỹ, Anh từ 25/6. Các nước Pháp, Đức, Tây Ban Nha sẽ chiếu Fast & Furious 9 trong tháng 7. 

Bên cạnh đó, Fast & Furious 9 đã chính thức được đưa ra rạp sớm tại các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc... Và ngay khi ra rạp tại đất nước tỷ dân, phần 9 của loạt phim đã lập doanh thu không tưởng với 135, 6 triệu USD, con số kỷ lục chưa từng được thiết lập kể từ khi xảy ra đại dịch. 

Những tuần tiếp theo, doanh thu của phim sụt giảm do những ý kiến trái chiều đến từ chất lượng nội dung. Thế nhưng điều đó cũng không thể làm giảm sức hút của phim khi doanh thu của Fast & Furious 9 vẫn dễ dàng vượt qua con số 400 triệu USD. 

Mới đây, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, doanh thu phòng vé toàn cầu của "Fast and Furious 9" đã vượt quá 500 triệu USD. Điều này biến phần phim thứ 9 của Fast and Furious trở thành phim Hollywood đầu tiên phát hành trong bối cảnh đại dịch đạt được mốc doanh thu kể trên.

Thành tích này không có gì ngạc nhiên khi loạt phim Fast & Furious luôn được coi là “gà đẻ trứng vàng” cho Universal. Loạt phim cũng mang về số tiền lớn ở các thị trường quốc tế. Cả chuỗi phim với tất cả 10 bộ phim đã mang về hơn 6 tỷ USD tính tới thời điểm hiện tại. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.