Facebook lấy tên “Cục Công An” bán xe SH 15 triệu là lừa đảo

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an xác nhận, trang fanpage có tên “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” rao bán xe SH 150i có giá 15 triệu đồng là lừa đảo.
Facebook lấy tên “Cục Công An” bán xe SH 15 triệu là lừa đảo

Hiện nay, trên Facebook xuất hiện trang fanpage có tên “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế”. Trang fanpage này lấy ảnh đại diện là Công an hiệu.

Đáng chú ý, trang fanpage đã tải thông tin rao bán nhiều loại xe máy mang nhiều nhãn hiệu Honda, Piaggio, Yamaha với tiêu đề xe “thanh lý”. Nhiều chiếc xe trên thị trường giá gần trăm triệu, thậm chí hơn 100 triệu nhưng nhưng chỉ được rao bán với giá chỉ 10 -15 triệu đồng.

Ví dụ, chiếc xe SH 150i nhập khẩu trên thị trường giá hơn 200 triệu đồng giờ được rao bán 15 triệu đồng với đủ các màu.

Các đối tượng rao bán còn lưu ý, tất cả các xe đều là hàng chính hãng của Honda, Piaggio. Các dòng xe này được nhập lậu về Việt Nam để mua bán. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục hải quan thì phát hiện, thu giữ hơn 1.000 chiếc.

Các đối tượng còn cho biết, số tiền bán xe sẽ dùng để quyên góp cho đồng bào lũ lụt ở xa.

Thông tin rao bán xe thanh lý của Facebook “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” thu hút hàng chục nghìn người bình luận, đặt mua.

Ngoài thông tin rao bán xe, fanpage “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” còn mời gọi người dùng Facebook “Like” trang này.

Sau khi fanpage “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” đăng tải thông tin trên, đã có hàng chục nghìn lượt người xem, bình luận.

Tính tới chiều 26/9, thông tin trên lan truyền mạnh mẽ trên Facebook với hơn 6 nghìn lượt chia sẻ và hơn 64 nghìn lượt bình luận. Rất nhiều người bình luận muốn mua xe mà fanpage “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” rao bán nên đã để lại số điện thoại.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng hoài nghi, cho rằng trang fanpage “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” là lừa đảo, câu “like”.

Trang Facebook lừa đảo có tên “Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế” rao bán xe thanh lý

Trao đổi với PV Dân Việt về trang fanpage, một lãnh đạo Văn Phòng Bộ Công an xác nhận, trang fanpage “Cục Công An thanh lý xe trốn thuế” trên Facebook là trang lừa đảo, không phải của lực lượng Công an.

Theo tìm hiểu của PV, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an không có đơn vị nào có tên gọi là “Cục Công An”.

Trước đó, trên Facebook cũng xuất hiện một trang có tên “Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế” đăng tin thanh lý, kèm theo ảnh của hàng ngàn chiếc xe máy mới coóng, "giá bèo".

Trước những thông tin này, Tổng cục Hải quan khẳng định, những trang Facebook trên đều là lừa đảo. Tổng cục Hải quan không lập bất cứ trang nào trên mạng xã hội để rao bán xe. 

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã yêu các cán bộ rà soát làm rõ hành vi lập các fanpage, tài khoản Facebook giả mạo cơ quan hải quan, thanh lý xe trốn thuế.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi ghi bàn đầu tiên năm 2024

Messi ghi bàn đầu tiên năm 2024

GD&TĐ - Lionel Messi ghi bàn chính thức đầu tiên trong năm 2024 giúp Inter Miami cầm hòa chủ nhà LA Galaxy 1-1 ở vòng 2 giải Nhà nghề Mỹ hôm 26/2.