Facebook bị dùng làm kênh bán vũ khí cho phiến quân

Những tay buôn vũ khí ở Ai Cập, Syria, Iraq... đang sử dụng Facebook để phân phối hàng loạt vũ khí, tên lửa và xe tăng cho phiến quân người Kurd và IS.
Facebook bị dùng làm kênh bán vũ khí cho phiến quân

Đầu tuần này, trang Syrians News và một số website tin tức khác cho biết phiến quân Syria đã lập tài khoản Facebook để mua và bán vũ khí như súng giảm thanh, súng bắn tên lửa "được sản xuất cho CIA và Lầu năm góc"... Facebook đã nhanh chóng đóng cửa trang này.

Tuy nhiên, theo khảo sát của IBTimes, vẫn có khoảng 11 tài khoản khác tập hợp các tay buôn đến từ Ai Cập, Syria, Lybia, Gaza và Iraq chuyên cung cấp súng cho bất cứ ai muốn mua, kể cả phiến quân Hồi giáo IS, phiên quân người Kurd hay phong trào Hồi giáo Hamas.

Các trang được phân thành hai loại: chuyên bán súng lục, súng trường và chuyên bán vũ khí hạng nặng như tên lửa, xe tăng, lựu đạn, áo giáp... Thậm chí, trên đó còn đăng các video người dùng ở Trung Đông đang thử vũ khí trước đám đông, gồm cả trẻ em.

Trước đó, hồi đầu tháng 2, báo New York Times cho biết Facebook sẽ ban hành quy định cấp các hoạt động mua bán vũ khí dưới tư cách cá nhân trên mạng xã hội Facebook và Instagram.

Chính sách này ban đầu sẽ được áp dụng đối với các bài viết được đăng ở chế độ công khai (Public) do Facebook chưa được phép quét nội dung tin nhắn cá nhân để truy các vụ mua bán vũ khí.

Theo VnExpress
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.