Emmy lần thứ 73 không có giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

GD&TĐ - Những người được đề cử giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hoặc Nam diễn viên chính xuất sắc nhất có thể được gọi là "nghệ sĩ biểu diễn" khi Lễ trao giải Emmy lần thứ 73 dự kiến diễn ra tháng 9 năm nay.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giải Emmy hay thường được gọi là Emmy, là chương trình giải thưởng truyền hình, tương tự như Peabody Award nhưng chủ yếu về thể loại giải trí hơn, được xem là giải thưởng cao quý nhất của công nghiệp truyền hình và thường được xem là giải Oscar của thể loại truyền hình.

Giải đã góp phần phát triển công nghiệp truyền hình lớn mạnh, kẻ cả các chương trình giải trí, tin tức, tài liệu, hay thể thao.

Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau. chẳng hạn như giải Primetime Emmy Award tôn vinh các phim truyền hình Mỹ (kể cả thể thao) và Daytime Emmy Award tôn vinh thể loại phim truyền hình dài tập hằng ngày Mỹ.

Ba giải khác tương tự như Giải Emmy: Academy of Television Arts & Sciences (ATAS) tôn vinh các chương trình giờ vàng; National Academy of Television Arts & Sciences (NATAS) ghi nhận công sức các bộ phim tư liệu, thể thao, tin tức...; International Academy of Television Arts & Sciences tôn vinh tất cả các loại phim truyền hình ngoài nước Mỹ.

Mới đây, Ban tổ chức giải đã xác nhận rằng những người được đề cử trong giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hoặc Nam diễn viên chính xuất sắc nhất có thể được gọi là "nghệ sĩ biểu diễn" khi Lễ trao giải Emmy lần thứ 73 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Họ cho biết trong một tuyên bố trên trang web rằng: "Không có hạng mục nghệ sĩ biểu diễn nào có tiêu đề "Diễn viên" hoặc "Nữ diễn viên" đã từng có yêu cầu về giới tính đối với các bài dự thi.

"Giờ đây, những người được đề cử hoặc người chiến thắng trong bất kỳ hạng mục nghệ sĩ biểu diễn nào có tiêu đề "Diễn viên" hoặc "Nữ diễn viên" có thể yêu cầu giấy chứng nhận đề cử của họ và tượng đài Emmy mang thuật ngữ "Người biểu diễn" thay cho Nam diễn viên hoặc Nữ diễn viên".

Trước đó, vào tối 20/9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải truyền hình Emmy thường niên năm 2020 đã được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại nhà hát Los Angeles.

Tại lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 72, Schitt"s Creek đã vượt lên dẫn đầu bảng, mang về tất cả bảy giải thưởng ở các hạng mục hài kịch, bao gồm cả giải thưởng Danh giá cho Series hài xuất sắc, được lọt vào danh sách rút gọn cùng với Curb Your Ebye, Dead to Me, The Good Place, Insecure...

Trong các đề cử của giải Emmy được công bố ngày 28/7, phim truyền hình "Watchmen" của HBO giành ưu thế với 26 đề cử. Sau đó là bộ phim truyền hình "The Marvelous Mrs Maisel" của Amazon với 20 đề cử, trong khi các tác phẩm khác như "Ozark" hay "Succession" nhận được 18 đề cử.

Nhiều nghệ sỹ được đề cử bao gồm các diễn viên, đạo diễn hoặc nhà văn người Anh.

Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.