Đường sắt giảm giá vé tàu cho tân sinh viên nhập học

GD&TĐ - Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, đường sắt áp dụng giảm giá vé tàu tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nhập học năm học mới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, giảm giá vé tàu 10% trên tất cả các đoàn tàu đối với thí sinh và thân nhân khi đi nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Thời gian áp dụng giảm giá vé tàu từ nay đến hết ngày 28/12/2022.

Cụ thể, với mỗi giấy nhập học, học sinh, sinh viên được giảm giá vé tàu mua một cặp vé khứ hồi cho bản thân và một cặp vé khứ hồi cho thân nhân cùng đi.

Về điều kiện khi giảm giá vé tàu, học sinh, sinh viên mua vé trực tiếp tại các nhà ga, điểm bán vé của ngành đường sắt. Khi mua, cung cấp giấy báo nhập học và giấy tờ tùy thân hợp lệ của bản thân và thân nhân cho nhân viên bán vé.

Hiện nay trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt tổ chức chạy hằng ngày 4 đôi tàu Thống nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 xuất phát từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cũng trên tuyến này, phía Nam chạy đôi tàu SE21/SE22 TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, đôi tàu SNT1/SNT2 TP Hồ Chí Minh - Nha Trang, đôi tàu SPT1/SPT2 TP Hồ Chí Minh - Phan Thiết.

Khu vực phía Bắc, hằng ngày chạy đôi tàu NA1/2 Hà Nội - Vinh; 4 đôi tàu HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8 Hà Nội - Hải Phòng. Tuyến Hà Nội - Lào Cai, tàu SP3 chạy vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 6 hằng tuần; Tàu SP4 chạy vào các ngày thứ 4 và chủ nhật hằng tuần.

Hiện đường sắt đang áp dụng chính sách giảm giá vé tàu đến 40% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu. Mức giảm cụ thể tùy theo mác tàu, ngày đi tàu và loại chỗ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quốc vương Chulalongkorn và vợ con. Ảnh: Amusingplanet.com - Rbth.com

Nữ cận vệ của vua Xiêm

GD&TĐ - Cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, Vương quốc Xiêm (nay là Thái Lan) gây ấn tượng mạnh đến thế giới bởi đội ngũ bảo vệ nhà vua toàn là phụ nữ trẻ.

Mỗi ngày tung ra 150 UAV tấn công

Mỗi ngày tung ra 150 UAV tấn công

GD&TĐ - Trong 8 tháng đầu năm 2025, số lượng UAV Nga tấn công lãnh thổ Ukraine đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2024, khoảng 140-150 UAV mỗi ngày.

Lực lượng an ninh Ba Lan tại hiện trường chiếc UAV rơi hôm 10 tháng 9.

Toan tính của vụ UAV rơi ở Ba Lan

GD&TĐ - Vụ máy bay không người lái (UAV) gần đây ở Ba Lan được cho là một hành động khiêu khích được dàn dựng với sự hỗ trợ của Ukraine để chống Nga.