Đường dây mại dâm, mua bán người 'khủng' tại Hà Nội và Bắc Ninh

GD&TĐ - Ngày 10/7, Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố 7 đối tượng về các tội mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi và một đối tượng tổ chức mại dâm.

Ảnh: Các đối tượng trong vụ án.
Ảnh: Các đối tượng trong vụ án.

Trước đó Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phát hiện đường dây mua bán người, cùng tụ điểm trá hình dưới vỏ bọc kinh doanh karaoke, nhà trọ nuôi "nhân viên" hoạt động tại Hà Nội và Bắc Ninh. Đường dây này do Nguyễn Văn Phẩm (38 tuổi, trú tại Hà Nội) cầm đầu.

Chiều 30/5, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Bắc Ninh đồng loạt đột kích các điểm kinh doanh karaoke, tụ điểm hoạt động mại dâm, khu nhà trọ trong đường dây này. Lực lượng chức năng đã giải cứu 52 nhân viên, trong đó có 20 người dưới 16 tuổi.

2377048-319a3a90302fee7a179c92d7ded20a7b.jpg
Các đối tượng trong đường dây bị khởi tố về tội mua bán người, tổ chức mại dâm.

Cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Văn Phẩm cùng các đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Văn Thành (35 tuổi), Vũ Hoàng Nam (32 tuổi), Vương Đình Tính (32 tuổi, chủ quán karaoke Bon Bon), Trần Văn Hùng (tức Hùng "Cổn", 24 tuổi), Nguyễn Tiến Hùng (tức Hùng "Thạch Sùng", 29 tuổi), Lê Văn Đạt (30 tuổi) và Nông Quốc Dự (33 tuổi, chủ quán karaoke và tụ điểm mại dâm Victory tại Bắc Ninh) để làm rõ.

Bước đầu, Nguyễn Văn Phẩm khai nhận, năm 2023, đã mở quán karaoke XO tại Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội) để hoạt động.

Phẩm tuyển dụng thêm nhiều cô gái, thiếu nữ ở các địa phương trên cả nước để phục vụ quán hát. Phẩm "nuôi" 29 nhân viên nữ, trong đó có 12 trường hợp người dưới 16 tuổi. Phẩm còn "mua" các thiếu nữ với giá hàng chục triệu đồng, sau đó ép họ viết giấy vay nợ và khống chế để họ không thể trả hết nợ, phải ở lại làm tại quán dưới sự quản lý, giám sát của Lê Văn Đạt.

Quá trình hoạt động, Phẩm yêu cầu nhân viên nữ phải mặc áo, váy ngắn, hở hang để phục vụ khách. Khi khách yêu cầu và bo tiền, nhân viên phải bỏ quần áo, cho khách đụng chạm vùng nhạy cảm. Riêng với nhân viên dưới 16 tuổi, Phẩm bố trí cho ở khu riêng biệt nhằm tránh cơ quan chức năng phát hiện.

Trong vụ án này, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Văn Thành có hành vi tuyển dụng nữ nhân viên phục vụ tại các quán karaoke thông qua mạng xã hội.

Thành đã lừa các cô gái trẻ có nhu cầu tìm việc làm tại các nhà hàng, quán ăn nhưng sau đó Thành ép họ rót bia, kích dục cho khách, thậm chí buộc bán dâm.

Một trong các điểm mà Thành đưa người đến là karaoke Victory tại Bắc Ninh do Nông Quốc Dự làm chủ. Những nạn nhân không chấp nhận đều bị hành hung hoặc bị bán sang các quán karaoke khác. Tại địa chỉ này, lực lượng chức năng bắt quả tang hai cặp nam nữ đang mua bán dâm.

Đối tượng Nguyễn Tiến Hùng được xác định là kẻ chuyên cung cấp nhân lực nữ cho các tụ điểm karaoke. Hùng lên mạng làm quen, kết bạn với những cô gái có nhu cầu tìm việc, sau đó lừa bán cho các chủ quán.

Ngoài việc tuyển trực tiếp, Hùng còn mua lại các nữ nhân viên từ quán karaoke khác, giam giữ và điều đi phục vụ tại nhiều cơ sở ở khu vực huyện Đông Anh (cũ). Những nạn nhân phản kháng sẽ bị đánh đập hoặc tiếp tục bị bán sang nơi khác để Hùng thu lợi.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.