Đường cao tốc siêu thông minh phục vụ Olympic Hàng Châu

GD&TĐ - Tuyến đường nối hai thành phố Hàng Châu và Ninh Ba (Trung Quốc) khi hoàn thiện dài 161 km, có giới hạn tốc độ 120 km/h và được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại.
Đường cao tốc siêu thông minh phục vụ Olympic Hàng Châu

Trung Quốc đang xây dựng một siêu đường cao tốc thông minh, nối hai thành phố Hàng Châu và Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Công trình dự kiến mở cửa vào năm 2022, khi Hàng Châu đăng cai Á Vận hội lần thứ 19.

Tuyến đường được quy hoạch thành 6 làn, gồm hai chiều và có chiều dài 161 km. Với giới hạn tốc độ lên tới 120 km/h, công trình được kỳ vọng giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa hai thành phố từ hai giờ xuống chỉ còn một giờ và tăng 20 - 30% tốc độ giao thông trung bình trên đường cao tốc ở tỉnh Chiết Giang.

Dự án khi hoàn thiện sẽ trở thành tuyến đường cao tốc xanh, an toàn và hiện đại của Trung Quốc. Mặt đường được trang bị hệ thống pin năng lượng Mặt Trời, cho phép sạc các phương tiện chạy bằng điện, sạc điện thoại di động, thắp sáng đèn đường, vận hành biển quảng cáo và đèn giao thông.

Ông Ren Zhong- Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Chiết Giang cho biết: Đường cao tốc Hàng Châu - Ninh Ba còn hỗ trợ xe tự lái trong tương lai. Tuyến đường cũng được lắp đặt các camera giám sát toàn diện và hệ thống cảnh báo nhằm duy trì an toàn giao thông.

Theo VnExpress
Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.