Đường băng sân bay Cát Bi rạn nứt vì nắng nóng đỉnh điểm

Ngày 28/5, một số vị trí trên đường băng sân bay Cát Bi (Hải Phòng) rạn nứt vì nắng nóng. 5 chuyến bay phải đổi hướng, nhiều chuyến bay khác bị hủy.
Đường băng sân bay Cát Bi rạn nứt vì nắng nóng đỉnh điểm

14h50" ngày 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 chở gần 160 hành khách từ Hải Phòng đi TP HCM cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị rạn nứt.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Cảng Hàng không Cát Bi cho rằng việc nứt bê tông trên đường băng do nắng nóng cao điểm trong ngày. Trước nguy cơ uy hiếp an toàn bay, lãnh đạo cảng hàng không này quyết định đóng cửa đường băng tạm thời.

Cảng hàng không Cát Bi đã kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và sẽ phối hợp với đơn vị xây dựng kiểm tra, xử lý đường băng trong đêm để khai thác trở lại vào ngày 29/5.

hang-khong-2050-1432812722.jpg

Sân bay Cát Bi phải tạm thời đóng cửa ngày 28/5. Ảnh minh họa: Hà Nội Mới

Theo Cục Hàng không, trong ngày 28/5, cảng hàng không Cát Bi đã thực hiện được 12 chuyến an toàn. 12 chuyến bay còn lại trong ngày, trong đó 10 chuyến từ TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại, 2 chuyến từ Đà Nẵng đến Hải Phòng và ngược lại, phải chuyển hướng về sân bay Nội Bài.

Theo đại diện VietJet Air, hãng đã hủy 2 chuyến bay từ TP HCM đến Hải Phòng và ngược lại; chuyển hướng bay của 2 chuyến khác tới sân bay Nội Bài.

Để hỗ trợ khách hàng, các hãng hàng không đã triển khai chính sách hoàn vé, đổi giờ bay không thu phí, phục vụ ăn uống trong thời gian chờ; hỗ trợ chuyên chở giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Ghi nhận lúc 13h ngày 28/5 của hệ thống quan trắc khí tượng cho thấy tâm điểm nắng nóng ở miền Bắc là Nho Quan (Ninh Bình) tới hơn 39 độ C, tiếp đó là Hòa Bình 39 độ C, cao hơn hôm trước 1 độ.

Tại Hà Nội, trong 5 điểm đo có 4 điểm (Ba Vì, Sơn Tây, Láng, Hà Đông) đều vượt ngưỡng 38 độ C, trừ một điểm tại huyện Hoài Đức xấp xỉ 38.

Theo VnExpress