Đuổi thẳng người đàn ông chị dâu dẫn về giới thiệu, tôi hối hận không dứt khi nghe chị nói

Đuổi thẳng người đàn ông chị dâu dẫn về giới thiệu, tôi hối hận không dứt khi nghe chị nói

Tôi năm nay 33 tuổi, chưa có gia đình, ngoại hình xinh xắn, là nhân viên kế toán. Cũng trải qua vài mối tình nhưng tôi chưa tìm được người đàn ông nào hợp với mình. Trong khi bạn bè tôi đã lấy chồng có con lớn còn tôi vẫn đi về một mình, khiến cả nhà rất sốt ruột. 

Mọi người đã dẫn vài người đàn ông đến giới thiệu nhưng tôi không ưa ai nên đành phải chịu.

Bình thường chị dâu rất kín tiếng, luôn đứng ngoài cuộc về chuyện chồng con của tôi, nhưng lần này cũng tham gia. 

Chị bảo sẽ giới thiệu cho tôi một mối tốt, tuy ngoại hình anh ấy không đẹp lắm nhưng những mặt khác rất được. Chị dâu chỉ nói về về một chút người đàn ông đó mà không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về anh ấy nữa. Tôi tin tưởng con mắt của chị ấy nên đã đồng ý mời người đó đến chơi.

Thế mà khi người đàn ông đó xuất hiện thì tôi trợn tròn mắt trách chị dâu: "Em tưởng chị có con mắt nhìn người chứ? Người đẹp như em mà phải lấy người đàn ông vừa lùn vừa xấu thế à? Thôi chị bảo người ta về đi em chẳng còn chuyện gì để nói với hai người nữa".

Sau khi tiễn khách về chị dâu trách tôi ăn nói chẳng biết giữ thể diện cho người ta, anh ấy đường đường là giám đốc của chuỗi cửa hàng cà phê trong thành phố. Nghe đến đây tôi há hốc miệng, trách chị dâu sao không nói sớm về địa vị của anh ấy để tôi đối xử tử tế.

Chị dâu cười bảo, anh ta yêu cầu là phải giữ bí mật về nghề nghiệp, vì rất sợ gặp phải người con gái chỉ hám của mà không yêu anh ấy thật sự. Không muốn mất đi người đàn ông đó, tôi đã nài nỉ chị dâu giúp gặp anh ấy một lần nữa để sửa chữa sai lầm.

Nể mặt bố mẹ tôi, chị dâu cũng chấp nhận đưa tôi đến gặp anh ấy một lần nữa. Nhìn thấy chị em tôi xuất hiện anh ta đón tiếp rất nhiệt tình, suốt buổi nói chuyện rất vui và thoải mái. Nhưng khi chị dâu nói là tôi chấp nhận hẹn hò thì anh ấy cười mỉm rồi nói là sẽ đồng ý nếu tôi vượt qua được thử thách.

Anh bảo tôi hãy chứng minh là người con gái đến với anh ấy không phải vì tiền mà vì tình yêu. Nghe anh ấy nói thế là chị em tôi đã biết là họ khéo léo từ chối và tránh làm chúng tôi mất mặt. 

Cũng tại cái tính của tôi quá coi thường người khác để rồi mối tốt thế mà để tuột mất.

Theo Công lý & Xã hội

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?