Dùng nick ảo dụ dỗ đàn ông vào tâm sự yêu đương rồi lừa đảo

GD&TĐ - Khang dùng nick ảo trên mạng xã hội để dụ dỗ đàn ông tâm sự yêu đương và lôi kéo những người này tham gia đầu tư kinh doanh, rồi chiếm đoạt tài sản.

Châu Hoàng Khang. Ảnh: Công an Đà Nẵng.
Châu Hoàng Khang. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Chiều 6/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang bắt giữ Châu Hoàng Khang (26 tuổi, trú xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 11/10, công an tiếp nhận tin báo của anh P.M.H (27 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về việc bị một người không rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 350 triệu đồng bằng hình thức thông qua ứng dụng trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram với tên gọi “Phụ nữ đơn thân”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã vào cuộc và lập chuyên án điều tra, sau đó xác định nghi can chính là Châu Hoàng Khang. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Khang cư trú tại Campuchia.

Sau khi nắm được thông tin Khang sẽ từ Campuchia về Việt Nam, ngày 4/11, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang bắt giữ Khang khi y mới từ biên giới Campuchia về nhà ông bà nội tại ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành. Công an sau đó di lý Khang về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan công an, Khang khai nhận, khoảng tháng 6/2023, Khang qua Campuchia để làm việc cho 1 công ty chuyên hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng (không rõ tên, địa chỉ cụ thể).

Công ty này giao cho Khang 2 tài khoản mạng xã hội Facebook và Zalo đều có tên “Nguyễn Thị Kiều Trang” để dụ dỗ đàn ông “ham của lạ” vào tâm sự yêu đương và lôi kéo những người này tham gia đầu tư kinh doanh rồi sau đó chiếm đoạt tài sản của họ.

Bằng thủ đoạn như trên, đối tượng Châu Hoàng Khang đã lôi kéo được P.M.H và chiếm đoạt của người này số tiền 350 triệu đồng và nhiều đồ vật như điện thoại di động, đồng hồ thông minh...

Tang vật công an thu giữ được. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Tang vật công an thu giữ được. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Được biết, để che dấu hành vi phạm tội, Khang đã sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng cũng như phương thức xóa dấu vết thông tin trên mạng xã hội.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ở lại với mùa Xuân học trò – có lẽ đó chính là phần thưởng lặng lẽ mà nghề dạy học dành tặng. Ảnh: NVCC

Ở lại với mùa Xuân học trò

GD&TĐ - Nghề dạy học có lẽ đặc biệt bởi người thầy luôn được sống giữa tuổi trẻ, được đi qua năm tháng mà không rời khỏi mùa Xuân.

Ông Kamal Kharazi, Cố vấn Chính sách Đối ngoại của Văn phòng Lãnh đạo Tối cao Iran.

Iran đưa ra tuyên bố đanh thép mới nhất

GD&TĐ - Iran chính thức tuyên bố chuyển sang chiến lược đối đầu quân sự lâu dài với Mỹ, loại bỏ hiệu quả khả năng đàm phán hòa bình trong tương lai gần.

Cuộc chiến giữa Mỹ và Israel chống lại Iran gây chia rẽ phương Tây.

Cuộc chiến gây chia rẽ

GD&TĐ - Sự áp dụng tiêu chuẩn kép đã khiến các cường quốc châu Âu hoang mang, EU im lặng và chia rẽ, còn NATO thì đứng ngoài cuộc.