Dùng máy tính liên tục nhất định phải biết điều này trước khi nhập viện

Một số thói quen mà bạn thường làm khi sử dụng máy tính có thể gián tiếp gây ra vô số tai hại mà bạn không lường trước được. Do đó, hãy sửa ngay những thói quen sử dụng máy tính sai lầm dưới đây để hạn chế các nguy cơ gây hại sức khỏe về sau bạn nhé!
Dùng máy tính liên tục nhất định phải biết điều này trước khi nhập viện

Đặt máy tính lên đùi

Máy tính khi sử dụng trong một thời gian sẽ bắt đầu phát nhiệt và nóng lên. Ngay lúc này, việc đặt máy tính lên đùi có thể làm tăng cao nguy cơ gây vô sinh ở phái nữ. Bởi phần nhiệt tản ra từ máy tính có ảnh hưởng không nhỏ đến vùng kín của bạn.

Vì vậy, hãy sửa ngay thói quen sai lầm này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Ngồi đúng tư thế

Khi ngồi ghế xoay, ngồi thẳng không phải là vị trí tốt nhất cho cột sống của bạn, mà thay vào đó là góc ngồi khoảng giữa 120 và 135 độ. Lúc này, bạn nên thả lỏng vai của mình, cánh tay và bàn tay của bạn nên tạo thành một đường thẳng, bàn chân của bạn phải phải được đặt bằng phẳng trên nền nhà và màn hình nên ngang tầm với mắt của bạn. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn hạn chế căng cơ khi ngồi quá lâu.

Điều chỉnh ánh sáng cho hợp lí

Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là ánh sáng xung quanh môi trường làm việc của bạn phải được đầy đủ. Đặc biệt là sự phát sáng của đèn huỳnh quang và ánh sáng mặt trời sẽ làm cho đôi mắt của bạn dễ căng thẳng khi bạn cố gắng đọc nội dung trên màn hình.

Nếu có thể, bạn nên sử dụng màu hoặc rèm cửa để giảm bớt bất kì nguồn sáng nào không cần thiết, và thay thế bóng đèn huỳnh quang với đèn sợi đốt hoặc halogen.

Vừa ăn vừa dùng máy tính

Bàn phím máy tính có thể chứa hàng tá vi khuẩn gây hại mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Do đó, việc vừa ăn vừa gõ máy tính có thể khiến lượng vi khuẩn này xâm nhập vào thức ăn và đi vào cơ thể của bạn.

Thêm nữa, vụn thức ăn vương lại trên bàn phím có thể gây vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn khi bạn sử dụng máy tính trong những lần tiếp theo.

2(48)

Vừa nằm vừa dùng máy tính

Đừng lười biếng mà đặt máy tính lên giường rồi sử dụng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến xương khớp, vùng cổ, tay và mắt của bạn. Hãy ngồi trên bàn làm việc và sử dụng máy tính để tránh mắc phải những tổn hại không đáng có cho sức khỏe của mình.

Không vệ sinh máy tính định kỳ

Một số người thường bỏ qua việc vệ sinh máy tính định kỳ mà không biết rằng điều này có thể gây hại lớn cho sức khỏe. Do trên bàn phím máy tính có thể chứa vô số vi khuẩn gây hại và loại vi khuẩn phổ biến nhất trên bàn phím là E. coli hoặc tụ cầu khuẩn (Staphylococcus).

Vậy nên, hãy chú ý thường xuyên vệ sinh máy tính của mình để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh nguy cơ mắc những bệnh không đáng có.

Theo Phunutoday.vn
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.