Dựng lại hiện trường vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa

GD&TĐ - Công an TP Thanh Hóa cho biết sẽ dựng lại hiện trường vụ án bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại ở thị xã Bỉm Sơn.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi.

Được biết, chiều ngày 27/11, một tổ công tác đặc biệt của bộ Công an vào Thanh Hóa phối hợp, cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc bé gái 20 ngày tuổi ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Căn cứ vào những dấu vết để lại hiện trường và những mâu thuẫn trong lời kể của bà nội cháu bé, cảnh sát đã triệu tập bà Xuân - bà nội của cháu bé để đấu tranh, làm rõ.

Sau một hồi quanh co, trước những bằng chứng xác đáng mà cơ quan công an đưa ra, bà Xuân đã cúi đầu khai nhận, thực chất không hề có vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra. Toàn bộ câu chuyện trên là do bà dàn dựng và hung thủ sát hại cháu bé chính là bà ta.

Bước đầu, bà Xuân khai rằng, do mê muội, tin vào lời thầy bói “phán” nếu cháu gái sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại. Chính vì thế, bà Xuân đã nghĩ cách để hại cháu nội.

Trước đó bà Xuân khai rằng, khi đang bế cháu gái trong nhà  thì bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt gồm một nam và một nữ đi xe máy tay ga vào khống chế.

Đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân, đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé, đối tượng nam đạp bà Xuân ngã và cả hai bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Dựng lại hiện trường vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa ảnh 1
Nơi mà bà Xuân dựng ra câu chuyện bắt cóc để sát hại cháu nội 20 ngày tuổi. (Ảnh: ANTĐ)

Lúc 9h30 ngày 27/11, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc tại khu vực bãi rác trung tâm Thị xã thuộc thôn Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Hiện, lực lượng của bộ Công an đã bàn giao lại đối tượng cũng như các tài liệu, chứng cứ liên quan cho Công an tỉnh Thanh Hóa thụ lý, tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Được biết, chiều 29/11, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức buổi họp báo về vụ việc trên để cung cấp thông tin cụ thể cho các cơ quan báo chí.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.