Dựng cột điện, 3 công nhân bị điện giật thương vong

Trong khi một nhóm thợ đang tiến hành dựng cột điện cáp quang, do bất cẩn trong khi tời cột điện lên để dựng đã chạm phải đường điện cao thế, dẫn đến tình trạng nhiễm điện và đã khiến 1 người bị điện giật tử vong, 2 người khác bị thương.
Dựng cột điện, 3 công nhân bị điện giật thương vong

Vụ tai nạn lao động nêu trên xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 12/4, tại xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu từ phía người dân địa phương được biết, vào thời điểm trên, khi 3 công nhân đang tiến hành chôn cột điện trên cánh đồng thuộc địa phận xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, do bất cẩn khi tời cột điện lên đã để chạm vào đường điện cao thế dẫn đến nhiễm điện khiến cả 3 công nhân bị điện giật.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Hậu quả khiến 1 người chết tại chỗ và 2 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong được xác định là Lê Văn Tuấn (SN 1982), ở xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa, 2 người bị thương là ông Lê Viết Thành (66 tuổi) và Thiều Đình Yến (47 tuổi), ở xã Thiệu Vận, Thiệu Hóa.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, những công nhân bị thương đã được đưa vào Trạm y tế xã Đồng Tiến sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Được biết các công nhân trên đang thực hiện chôn cột điện cáp quang, trước khi xảy ra vụ việc người dân quanh khu vực có nghe một tiếng nổ lớn.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan cấp trên đến hiện trường tiến hành làm rõ vụ tai nạn.

Theo Dân trí