Đức bắt 3 người liên quan đến vụ khủng bố Paris

Cảnh sát thành phố Aachen ở tây Đức ngày 17/11 thông báo bắt hai phụ nữ và một nam giới tình nghi liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris hồi tuần trước.
Đức bắt 3 người liên quan đến vụ khủng bố Paris
Đức bắt 3 người liên quan đến vụ khủng bố Paris
Lính đặc nhiệm Đức. Ảnh: ​Dw.de

"Chúng tôi tiến hành vụ bắt giữ sau khi tiếp nhận các thông tin đầu mối", người phát ngôn cảnh sát Aachen nói. Tuy nhiên, bà không nêu rõ danh tính của 3 đối tượng.

Kênh truyền hình Đức ARD trước đó đưa tin, vụ bắt giữ diễn ra ở thị trấn Alsdorf gần Aechen, thuộc bang North Rhine-Westphalia, và gần biên giới Đức giáp với Bỉ và Hà Lan. Một số bản tin khác cho biết, cảnh sát bắt các nghi phạm tại một trung tâm giới thiệu việc làm.

Cảnh sát Bỉ và Pháp đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với nghi phạm thứ 8 liên quan trong nhóm gây ra vụ xả súng và đánh bom liên hoàn ở Paris vào ngày 13/11.

Chính phủ Bỉ cũng thông báo kế hoạch sẽ tăng con số cảnh sát tuần tra trên các đường phố lên 520 người để bảo đảm an ninh, trong bối cảnh những kẻ gây ra vụ khủng bố ở Paris liên quan đến các mạng lưới Hồi giáo cực đoan ở Bỉ. Nhà điều tra cho biết, ít nhất hai trong số những kẻ tấn công liều chết là người Pháp sống tại Bỉ.

Theo Zing News