Dubai công bố xe cảnh sát tự lái săn tội phạm

GD&TĐ - Cảnh sát Dubai, Các tiểu vương quốc A rập vừa công bố thiết bị công nghệ cao mới nhất của mình. Đó là những chiếc xe tuần tra tự lái có thể săn tìm các nghi phạm.  
Xe tự lái săn tội phạm của Dubai
Xe tự lái săn tội phạm của Dubai

Dự kiến những chiếc xe nhỏ này sẽ có mặt trên đường phố vào cuối năm nay.

Đây là loại xe tuần tra đường phố, kiểm tra mọi thứ bằng camera 360 độ và phần mềm sinh trắc có thể xác định những nghi phạm đang bị truy nã. Nếu kiểm tra dưới mặt đất chưa đủ, thiết bị này còn có thể biến thành máy bay trực thăng nhỏ để quan sát ở tầm cao hơn.

Thị trưởng Abdullah Khalifa Al Merri cho biết cảnh sát thành phố Dubai luôn tìm kiếm công nghệ mới nhất để chống tội phạm: “Chúng tôi luôn tìm công nghệ tốt nhất để phục vụ công việc của cảnh sát để tạo ra một thành phố an toàn hơn, thông minh hơn”.

Dubai công bố xe cảnh sát tự lái săn tội phạm ảnh 1
 Robot cảnh sát dự kiến sẽ chiếm 25% lực lượng cảnh sát Dubai vào 2030

Sự kiện công bố những chiếc xe trên diễn ra không lâu sau khi cảnh sát Dubai trình làng một sĩ quan robot trang bị màn hình máy tính trên ngực có thể tiếp nhận những thông báo về tội phạm. Robot cảnh sát còn có camera để thu và truyền hình ảnh về trụ sở công an đồng thời có thể xác định các nghi phạm bị truy nã. Dự kiến những con robot này sẽ chiếm 25% lực lượng cảnh sát Dubai vào năm 2030.

Dubai là một trung tâm du lịch giàu có, năm ngoái nơi đây thu hút gần 15 triệu khách tới thăm và cảnh sát Dubai từng thu hút sự chú ý khi đi tuần tra bằng loạt siêu xe đắt tiền.

Theo Daily Mail
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.