Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ chỉ nói một câu cô gái lập tức thay đổi ý định

Hôn nhân là chuyện cả đời, gả cho người nào sẽ sướng hay khổ tùy theo lựa chọn của bạn.
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ chỉ nói một câu cô gái lập tức thay đổi ý định

Kết hôn là chuyện đại sự, mới đây, một cô gái trẻ tên San San, người Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện đưa bạn trai về ra mắt gia đình, gây xôn xao dư luận.

Trong câu chuyện mà San San chia sẻ, cô nói rõ ràng rằng, nhờ lời khuyên của mẹ cô, chỉ cần nhìn 3 thói quen của một người đàn ông khi ăn cơm, sẽ biết nhân phẩm thực sự của anh ta, từ đó cân nhắc có nên lấy anh ta làm chồng hay không.

Theo San San, mới đây, cô đã đưa bạn trai về nhà ra mắt cha mẹ, nói chuyện tương lai. Tuy nhiên, khi San San và bạn trai đưa cha mẹ đến nhà hàng ăn uống, cô liền phát hiện, sắc mẹ cha mẹ thay đổi liên tục. Trong lòng cô cũng luống cuống, bối rối, biết rằng có chuyện không ổn thế nhưng lại không biết vấn đề nằm chỗ nào, bạn trai mình đã sai ở đâu.

Ăn cơm xong, cha mẹ và bạn trai San San vẫn nói chuyện bình thường. Khi về đến nhà, mẹ San San quyết định nói chuyện nghiêm túc với cô, bà hỏi rằng, có phải San San đã quyết định lấy người bạn trai này làm chồng hay không.

Nghe mẹ hỏi vậy, San San suy nghĩ một lúc rồi hỏi lại: "Tại sao mẹ lại hỏi như vậy? Lúc ăn cơm sắc mặt cũng không được tốt, có phải bạn trai con đã làm sai chuyện gì?".

Lúc này, mẹ cô liền nói: "Đầu tiên, chàng trai này không lễ phép, vừa vào nhà hàng đã ngồi ở ghế chủ vị. Thứ hai, chàng trai này không có gia giáo, lúc ăn cơm nhiều lần dùng đũa lật đi lật lại đồ ăn, chỉ chọn những miếng mình thích.

Không chỉ như vậy, khi ăn cũng không chú ý, ngồi bắt chéo chân, gãi mũi, ho khan cũng không quay đi chỗ khác. Từ điều này có thể nhìn ra, cha mẹ chàng trai này cũng không dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn.

Tuy nhiên, điều này cũng chứng minh rằng chàng trai này rất ích kỷ, không biết nghĩ cho người khác. Nếu không tin, vài hôm nữa nói đến chuyện đồ cưới con sẽ rõ.

Cha mẹ mong muốn con suy nghĩ thật kỹ mối hôn sự này. Nếu như cuối cùng con bất chấp tất cả lấy cậu ta, cha mẹ cũng không ngăn cấm thế nhưng hậu quả tất cả con phải gánh chịu, cha mẹ không giúp được gì".

Nghe xong lời mẹ nói, San San rơi vào trống rỗng. Cô ghi nhớ lời mẹ và quan sát bạn trai mình. Quả thật, lần này San San phát hiện, lời mẹ cô nói hoàn toàn có lý.

Đến khi đề cập đến sính lễ cưới hỏi, quả nhiên nhà trai viện đủ lý do, nói rằng chỉ chi ra một nửa tiền mua nhà, nhưng nhà phải đứng tên con trai họ. Còn nói, muốn của hồi môn của nhà gái là một chiếc xe ô tô, không cần loại đắt, loại phổ thông là được. Lời trong lời ngoài đều nói rằng, dù sao cũng là người một nhà, không đi đâu mà thiệt.

Đáng nói, khi bàn luận chuyện đồ cưới, bạn trai San San không hề đưa ra ý kiến chủ quan nào. Đến lúc này, San San mới hiểu được, bạn trai mình là người nhu nhược, cam chịu, còn ích kỷ, ỷ lại. Bên cạnh đó, cha mẹ chồng còn ích kỷ, tham lam hơn.

Cuối cùng, nghe theo lời cha mẹ, San San chia tay với bạn trai mình.

Cô gái trẻ cũng đúc rút ra được bài học cho mình. Ăn uống tuy là việc nhỏ, nhưng phản ánh tính cách, nhân phẩm của một người.

Ví dụ như lúc ăn chỉ lo gọi món mình thích, không hỏi ý kiến người khác, người như vậy có thể gọi là ích kỷ. Trong quá trình ăn uống hô to gọi nhỏ, khinh thường người phục vụ có thể coi là người không lễ phép, không biết tôn trọng người khác, nhân phẩm không được tốt.

Hơn nữa trong lúc ăn liên tục chọn lựa món mình thích, thể hiện là người ít giáo dục. Ăn xong kiếm cớ không phải trả tiền là người thiếu trách nhiệm, rất khó sống chung.

Trong cuộc sống, có rất nhiều chi tiết nhỏ nói lên một con người có tốt hay không. Hôn nhân là chuyện cả đời, gả cho người nào sẽ sướng hay khổ tùy theo lựa chọn của bạn.

Cũng giống như đi chợ, mua phải con cá ươn, lỗi không phải ở con cá vì nó vốn đã ươn, lỗi là ở người đi chợ, không nhìn rõ, ít kinh nghiệm mua phải nó. Vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn bạn đời trăm năm, lựa chọn một người xứng đáng, giúp bạn vui vẻ cả đời.

Theo Dân việt