Du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại hội đồng diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 gắn với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF được khai mạc ngày 25/10.
Lễ khai mạc có sự tham gia của gần 300 đại biểu trong nước và quốc tế.
Lễ khai mạc có sự tham gia của gần 300 đại biểu trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Sự phục hồi của du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới”, sự kiện có sự tham gia của gần 300 đại biểu trong nước và quốc tế.

EATOF lần thứ 17 là sự kiện quốc tế có ý nghĩa quan trọng do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức, nhằm thúc đẩy sự phục hồi và hợp tác phát triển bền vững du lịch Quảng Ninh (Việt Nam) và các thành viên EATOF trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh. Đây là lần thứ 2, Quảng Ninh được chọn là địa điểm đăng cai kỳ họp này của EATOF (lần thứ nhất là năm 2010).

Du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc tổ chức EATOF là cụ thể hóa cho những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh thành viên EATOF nói chung theo tinh thần thông điệp của kỳ họp.

Quảng Ninh hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các đại biểu về vùng đất, con người Quảng Ninh “năng động – sáng tạo – hào sảng – lành mạnh – văn minh – thân thiện” trong suốt thời gian tham gia các sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh.

Ông Văn cũng tin tưởng các đại biểu sẽ là cầu nối truyền tải những ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Quảng Ninh tới người thân, bạn bè, đối tác du lịch, để điểm đến Quảng Ninh được lan tỏa và có nhiều hơn cơ hội thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và thu hút nhiều hơn khách du lịch, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Ông Kim Jin Tae, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) cho biết, Gangwon coi sự kiện này là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ với các tỉnh thành viên, khẳng định hiệu quả của sự liên kết phát triển du lịch trong suốt hơn 20 năm qua. Giai đoạn hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã phần lớn được kiểm soát, điều này đồng nghĩa kỷ nguyên du lịch mới đã bắt đầu. Và Đông Á sẽ là trung tâm của kỷ nguyên mới. Chính các thành viên EATOF sẽ là người đóng vai trò chính.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, EATOF sẽ mang một cái tên mới là “Liên minh du lịch liên khu vực Đông Á”, điều này càng trở nên ý nghĩa với đại hội đồng.

“Tôi hi vọng, EATOF sẽ dẫn dắt sự phát triển của các tỉnh thành viên trong tương lai và trở thành một liên đoàn dẫn đầu mô hình mới của ngành du lịch toàn cầu trong thời kỳ hậu Covid-19”, ông Kim Jin Tae nói.

Du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới ảnh 2
Lễ trao cờ EATOF đến Quảng Ninh, tỉnh chủ nhà đăng cai Đại hội đồng EATOF 17.

Trong khuôn khổ của hội nghị đã diễn ra lễ trao cờ EATOF đến Quảng Ninh - tỉnh chủ nhà đăng cai Đại hội đồng EATOF 17.

Đại hội đồng diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á lần thứ 17 diễn ra từ 25-27/10 với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch bền vững trong khu vực và giữa các nước thành viên như: Lễ khai mạc. Các hội nghị chuyên đề đẩy mạnh hợp tác phát triển hàng không, du lịch. Họp song phương. Hội nghị tỉnh trưởng, ký tuyên bố chung EATOF. Các chương trình tham quan, khảo sát giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Ninh.

EATOF là một tổ chức du lịch liên khu vực Đông Á được thành lập từ năm 1999 tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Hiện nay, diễn đàn bao gồm 10 tỉnh thành viên thuộc 10 quốc gia trong khu vực Đông Á gồm: tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc), Cebu (Philippines), Gangwon (Hàn Quốc), Luang Prabang (Lào), Quảng Ninh (Việt Nam), Siem Riep (Campuchia), Sarawak (Malaysia), Tottori (Nhật Bản), Tuv (Mông Cổ), Yogyakarta (Indonesia). Mục tiêu của diễn đàn nhằm cùng nhau hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch bền vững trong khu vực và giữa các nước thành viên. Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) đã trải qua 16 kỳ đại hội và đại hội đồng lần thứ 17 đã được tổ chức tại TP Hạ Long.

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (8/6) tăng nhẹ với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược giá vàng thế giới tụt dốc.