Dự kiến thời điểm Tổng thống Trump điện đàm với ông Putin

GD&TĐ -Một quan chức cấp cao Mỹ mới đây đã nêu thời điểm có thể diễn ra cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin.

Cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những ngày và tuần tới.
Cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những ngày và tuần tới.

Cố vấn An ninh Quốc gia của ông Trump, Michael Waltz, tin rằng, cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ diễn ra trong "những ngày và tuần tới".

“Chúng tôi chưa thiết lập một khuôn khổ chính xác cho vấn đề này, nhưng chúng tôi đang làm việc về vấn đề đó. Và tôi mong đợi một cuộc gọi ít nhất là trong những ngày và tuần tới. Đó sẽ là một bước. Cuộc gọi tiềm năng này có thể đóng vai trò là nền tảng cho các cuộc đàm phán tiếp theo và cuộc gặp trực tiếp giữa ông Trump và ông Putin”, Cố vấn An ninh Quốc gia của ông Trump, Michael Waltz nói với ABC News hôm 12/1/2025.

Quan chức Mỹ này không nêu thời điểm chính xác sẽ diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, nhưng khẳng định công tác chuẩn bị đang được tiến hành.

Trước đó, ông Trump đã tuyên bố rằng, một cuộc gặp với ông Putin đang được lên lịch, ám chỉ rằng, cuộc gặp có thể sẽ diễn ra sau khi ông chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2025.

Moscow đã xác nhận rằng, cả ông Putin và ông Trump đều bày tỏ sự sẵn sàng liên lạc, tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp.

“Tổng thống Putin đã nhiều lần bày tỏ sự cởi mở trong việc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo quốc tế, bao gồm cả tổng thống Mỹ, và đặc biệt là ông Donald Trump”, ông Peskov cho biết vào đầu tuần này.

“Không có điều kiện nào được yêu cầu cho việc này. Điều cần thiết là mong muốn chung và ý chí chính trị để tiến hành đối thoại nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại thông qua đối thoại”, ông Peskov nói thêm.

Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, hoan nghênh ý tưởng về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, cho biết, điều này có khả năng giúp giải quyết xung đột Ukraine.

“Sẽ là tin tốt nếu tổng thống Mỹ đắc cử và tổng thống Nga muốn gặp nhau. Một cuộc họp Trump-Putin có khả năng giúp khởi động ‘các cuộc đàm phán có thể’ về xung đột Ukraine, và cuối cùng là chấm dứt đổ máu”, Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, nói trong cuộc trò chuyện với ARD hôm 11/1/2025.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THCS - THPT Marie Curie tham gia hoạt động vẽ tranh tại buổi giao lưu và ra mắt sách “Những miền lưu dấu”. Ảnh: Bình Thanh

Dạy học hai buổi/ngày: Nhìn từ thực tiễn

GD&TĐ - Trước yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện, tích hợp các năng lực, cùng sự phân hóa rõ nét giữa thành thị và nông thôn, việc lựa chọn mô hình học tập phù hợp không thể dựa trên một khuôn mẫu chung.

Ảnh chụp SEM các vị trí của màng lọc thẩm thấu trước và sau khi cải tiến.

Màng lọc kim loại nặng trong nước thải

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại màng mỏng thẩm thấu thuận (FO) hiệu năng cao, giúp loại bỏ kim loại nặng khỏi nước thải ngành mạ.

Sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông (TPHCM) trong một giờ học. Ảnh: NTCC

Tạo cơ hội cho người yếu thế từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Hiện nay, nhiều trường cao đẳng nghề đưa ra cơ chế tổ chức dạy nghề cho người yếu thế, đồng thời kết nối với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ việc làm thuận lợi cho người học sau khi tốt nghiệp.