rssheader

19/09/2020

Nữ sinh Việt Nam nhận giải thưởng Sinh viên công dân toàn cầu

02/05/2020, 06:30 GMT+07 | Du học
Nữ sinh Việt Nam nhận giải thưởng Sinh viên công dân toàn cầu

"Sinh viên công dân toàn cầu" là giải thưởng dành cho những sinh viên xuất sắc nhất trong năm 2020 của trường Đại học Macalester (Mỹ) và Học viện công dân toàn cầu Kofi Annan trao tặng cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp mang tính thực tiễn cao, thành tích học tập xuất sắc.

Với những người chiến thắng, giải thưởng là sự công nhận các cam kết cá nhân của họ về chí hướng và hành động thực tiễn đảm bảo được bốn yếu tố: Thành tích học tập, chủ nghĩa quốc tế, đa văn hóa và sự tham gia tích cực vì những mục tiêu đó.

Nguyễn Minh Phương

Nguyễn Minh Phương, cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng với hai bạn trẻ Nahla Almbaid (Palestine) và Ikran Sheikh-Mursal (Mỹ) là ba gương mặt xuất sắc nhận giải thưởng danh giá Global Citizenship Student Award của Đại học Macalester năm nay.

Phương hiện đang du học chuyên ngành nghiên cứu sinh học và môi trường với niềm đam mê bảo tồn sinh thái. Trong thời gian học tập tại Đại học Macalester, em đã tham gia một số chương trình nghiên cứu và bảo tồn ở tiểu bang Minnesota Hoa Kỳ, Việt Nam, Nam Phi và hoạt động tại tổ chức Văn hoá Việt Nam tại Macalester.

Do những lo ngại về dịch Covid-19, buổi lễ trao giải thưởng đã không được tổ chức một cách truyền thống như mọi năm. Thay vì phát biểu trực tiếp, mỗi người chiến thắng đã ghi lại một bài phát biểu từ xa về thông điệp, lý tưởng của mình và được vinh danh trên website của trường Đại học Macalester.

Phương phát biểu thông điệp và lý tưởng của mình

Trong bài phát biểu từ xa, Phương cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong thời gian thực tập tại tổ chức Urban Roots MN của bang Minnesota. Với vai trò của một thực tập sinh trong lĩnh vực bảo tồn sinh học, Phương đã giúp các sinh viên tại TP Twin, 5 trường cao đẳng nghệ thuật tự do ở TP Saint Paul và Minneapolis, nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo tồn hệ thống đa dạng tự nhiên.

Phương cho hay, một điểm nổi bật của trải nghiệm đó là việc thực tập tại Urban Roots MN, một tổ chức trao quyền cho những người trẻ tuổi thông qua thiên nhiên, thực phẩm lành mạnh và hoạt động cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp, Phương dự định sẽ trở về Việt Nam để làm nhà nghiên cứu trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm