rssheader

21/01/2021

Những trường đại học “nhỏ nhưng có võ” trên thế giới

20/11/2019, 16:28 GMT+07 | Du học
École Polytechnique (trường Bách khoa) -Pháp. École Polytechnique (trường Bách khoa) -Pháp.

Dưới đây là năm trường đại học có quy mô nhỏ nhưng chất lượng hàng đầu thế giới theo trang Times Higher Education (THE):

1. Viện Công nghệ California (Caltech) - Hoa Kỳ

Nếu bạn từng xem bộ phim sitcom nổi tiếng Modern Family, bạn sẽ biết rằng nhân vật với bộ não xuất chúng, Alex Dunphy, theo học trường đại học danh tiếng này - nổi tiếng với năng lực đào tạo ngành khoa học và công nghệ.

Nhập học vào trường này là cuộc cạnh tranh đích thực, chỉ có một số ít sinh viên nhập học mỗi năm dù số hồ sơ đăng ký rất nhiều. Phần lớn sự hấp dẫn của ngôi trường nằm ở chương trình được giảng dạy bởi các học giả hàng đầu với cơ sở vật chất chất lượng cao.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả - Caltech được xếp hạng thứ 5 trong Bảng xếp hạng những Trường Đại học hàng đầu Thế giới 2019 của THE.

2. "Trường lớn" École Polytechnique - Pháp

École Polytechnique (trường Bách khoa) có thể trở thành sự lựa chọn yêu thích của bạn bởi lẽ trường đại học này là tổ chức đào tạo khoa học và công nghệ hàng đầu của Pháp cũng như thế giới.

Tuy nhiên để được nhận vào đã khó, việc theo học cũng gian nan không kém, đòi hỏi mỗi sinh viên phải nỗ lực học tập và nghiên cứu không ngừng.

Bù lại, sinh viên tại École Polytechnique được hưởng lợi từ môi trường học tập chuyên nghiệp, được tiếp cận với các cơ sở tiên tiến tại Trung tâm nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) - Hàn Quốc

Hàn Quốc có thể nổi tiếng với các ngôi sao Kpop, nhưng đất nước này cũng là một ngôi sao đang nổi trong lĩnh vực giáo dục, với nhiều trường đại học hàng đầu như POSTECH.

POSTECH là nơi đã đào tạo ra những bộ óc thông minh từ khi thành lập vào năm 1986, chuyên về lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Sinh viên tương lai có nhiều chương trình đại học và sau đại học để lựa chọn. Và cũng giống như hai trường đại học trên, tuyển sinh vào POSTECH cũng là một cuộc cạnh tranh khốc liệt.

4. Trường nghiên cứu nâng cao Sant'Anna - Ý

Trường đại học công lập này chuyên về lĩnh vực khoa học ứng dụng. Sinh viên có thể chọn các khóa học đại học và sau đại học về kinh tế, quản lý, luật và khoa học chính trị.

Ngôi trường có ít hơn 1.000 sinh viên và nổi tiếng vì đào tạo ra những bộ óc khoa học và chính trị tốt nhất trong số các cựu sinh viên của họ - bao gồm cựu Thủ tướng Ý Giuliano Amato và nhà thần kinh học, Giuliano Tononi.

Xét tuyển vào ngôi trường này có tính cạnh tranh cao, các ứng viên phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh của trường với kết quả vượt trội hơn hẳn các đối thủ mới có được một tấm vé vào.

5. Scuola Normale Superiore di Pisa - Ý

Trường đại học này nhỏ nhưng có tiếng, với ít hơn 600 sinh viên nhập học. Ghi chú trên trang web của trường cho biết "mô hình bình thường của trường dựa trên một số nguyên tắc cơ bản nhất định, đó là sự cởi mở đối với những sinh viên trao đổi quốc tế".

Nhưng được chấp nhận vào trường và để tốt nghiệp được lại là một thử thách to lớn với mỗi sinh viên.

Trường chuyên về khoa học nhân văn, khoa học và chính trị xã hội.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm