rssheader

25/06/2021

Cơ hội học dự bị ĐH New Zealand ngay tại Việt Nam cho học sinh phổ thông

Ngọc Trang - 16/12/2020, 11:08 GMT+07 | Du học
New Zealand nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và HSSV Việt Nam. New Zealand nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và HSSV Việt Nam.

Mới đây, cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Tổ chức NCUK và 8 trường Đại học New Zealand vừa công bố hợp tác toàn cầu, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được theo học chương trình Dự bị Đại học New Zealand ngay tại Việt Nam. Dịp này, 8 trường đại học New Zealand cũng công bố quỹ học bổng lên đến 300.000 NZD/năm cho học sinh quốc tế theo học chương trình này.

Thêm cơ hội cho học sinh Việt tiếp cận chương trình dự bị, vào thẳng Đại học New Zealand

Việc hợp tác giữa ENZ, các trường đại học New Zealand và tổ chức NCUK với mạng lưới toàn cầu gồm 81 Trung tâm Học tập Quốc tế (Study Centre) được kiểm định chất lượng nhằm hướng tới tạo điều kiện cho HSSV quốc tế nói chung, và HSSV Việt Nam nói riêng, được tham dự chương trình Dự bị Đại học New Zealand ngay tại nước sở tại.

Theo đó, HSSV khi hoàn thành khoá học Dự bị Đại học Quốc tế của NCUK tại Việt Nam với kết quả đạt yêu cầu tương ứng sẽ đảm bảo đủ điều kiện nhập học vào bất kỳ trường nào trong tám trường đại học của New Zealand.

Tám trường đại học công lập New Zealand – đều thuộc top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings) – cũng đã công bố quỹ học bổng hàng năm lên đến 300.000 NZD (khoảng 4,5 tỷ đồng) dành riêng cho các học sinh quốc tế theo học chương trình này.

Ông Chris Hipkins, Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand, chia sẻ: “Sáng kiến giáo dục này mang đến cho học sinh trên toàn cầu thêm một lựa chọn linh hoạt về cách thức và thời điểm để tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới của New Zealand. Cam kết này cũng đồng thời thể hiện những ưu điểm của nền giáo dục New Zealand, đó là sự thích ứng nhanh nhạy, hướng đến tương lai và lấy người học làm trung tâm.”

Trung tâm Học tập Quốc tế (Study Centre) đầu tiên của NCUK ở Việt Nam được đặt tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH), một trong những trường đào tạo hàng đầu về kinh tế và kinh doanh. Các Trung tâm Học tập Quốc tế khác của NCUK tại Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian tới, tạo điều kiện cho ngày càng nhiều học sinh trên toàn quốc đang lên kế hoạch du học tại New Zealand có thể tiếp cận lộ trình học tập ưu việt này.

Giáo sư John Brewer, Giám đốc Điều hành NCUK, rất hoan nghênh mối quan hệ hợp tác này, đặc biệt trong bối cảnh hạn chế nhập cảnh giữa các quốc gia do ảnh hưởng của COVID-19.

“NCUK là tổ chức không vì lợi nhuận với hơn 30 năm hoạt động và hỗ trợ thành công cho hơn 35.000 học sinh theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với chính phủ và các trường đại học New Zealand để có thể hỗ trợ thêm nhiều học sinh sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand,” ông Brewer cho biết.

Lộ trình học tập mới đáp ứng nhu cầu cao của HSSV Việt

Là quốc gia nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo Bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Tương lai của tổ chức Economist Intelligence Unit), New Zealand trở thành điểm đến du học lý tưởng của HSSV quốc tế trong đó có Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2019, có 3.040 HSSV Việt Nam theo học tại New Zealand, tăng 10% so với cùng kì năm trước. Trong đó, 35% sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường đại học New Zealand, phân bổ nhiều nhất ở các nhóm ngành như: Kinh doanh & Quản lý (Business & Management), Ngôn ngữ & Văn học (Language & Literature), Kinh doanh & Marketing (Sales & Marketing), Kế toán (Accountancy), Khoa học Máy tính (Computer Science), và Hệ thống Thông tin (Information Systems).

Lộ trình học tập mới với chương trình Dự bị Đại học Quốc tế NCUK giúp vào thẳng các trường đại học New Zealand cho phép học sinh bắt đầu ngay khi vừa hoàn thành lớp 11 (hoặc lớp 12) tại Việt Nam. Nhờ đó, giúp tối ưu chi phí du học, cũng như mang lại các lợi ích khác như việc chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kỹ năng, phương pháp học cho các sinh viên tương lai khi đến học tập tại New Zealand.

Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế NCUK sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 3/2021 tại Trung tâm UEH. Học sinh Việt Nam sau đó có thể bắt đầu chương trình học đại học tại New Zealand (trực tuyến hoặc trực tiếp) vào năm học 2022/2023 sau khi hoàn tất chương trình Dự bị Đại học một năm để chuyển tiếp vào năm nhất đại học New Zealand. 

Ngoài ra, NCUK phối hợp cùng ENZ và UEH tổ chức sự kiện NCUK University Admissions Day (Ngày hội Tuyển sinh Đại học cùng NCUK) dành cho học sinh Việt quan tâm đến chương trình dự bị đại học New Zealand sẽ diễn ra vào thứ Năm, ngày 21/01/2021. Với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán New Zealand, ENZ và các trường đại học New Zealand, đây sẽ là cơ hội tốt để phụ huynh, học sinh tại khu vực TP. HCM tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình và lộ trình học ưu việt này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm