rssheader

17/05/2021

Anh giành lại vị thế trong lòng sinh viên quốc tế

Phạm Khánh - 28/04/2021, 14:14 GMT+07 | Du học
Nhiều du học sinh lựa chọn Anh làm điểm đến cho năm học mới. Nhiều du học sinh lựa chọn Anh làm điểm đến cho năm học mới.

Anh đã trở thành điểm du học được lựa chọn nhiều nhất, theo sau là Mỹ, Canada, Australia và Đức.

47% sinh viên quốc tế cho biết sẽ chọn du học Anh trong tương lai vì tỷ lệ tiêm chủng cho người dân nước này là 17%. Sinh viên đánh giá chính phủ Anh đang triển khai tiêm vắc-xin tương đối hiệu quả so với các quốc gia khác.

Báo cáo của QS chỉ ra: “Tốc độ và tính khả thi của kế hoạch tiêm chủng khiến Anh trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với sinh viên quốc tế. Số lượng lớn du học sinh dự kiến đến Anh vào tháng 9 này”.

Bên cạnh đó, 45% sinh viên lo ngại về tổng thể, Anh chưa kiểm soát tốt dịch bệnh. Điều này có thể do số người chết vì Covid-19 tại Anh tương đối cao.

Vivienne Stern, Giám đốc Nhóm các trường ĐH quốc tế Anh, nhận định các cơ sở giáo dục đại học đã kiên cường đối phó với Covid-19 suốt một năm khó khăn. Các trường sẽ tiếp tục phối hợp với chính phủ giải quyết bài toán du học và đặt mối quan tâm lớn cho sinh viên quốc tế.

58% người được hỏi đánh giá Anh đang cởi mở hơn với du học sinh vì tái cấp thị thực làm việc sau khi học tập. Tuy nhiên, Anh không còn là điểm đến mơ ước với sinh viên EU bởi những trở ngại sau Brexit. Cùng với việc trở lại học tập, sinh viên quốc tế hy vọng các trường có thể giảm học phí nếu tổ chức khóa học trực tuyến.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm