Du học Trung Quốc ngày càng thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam

GD&TĐ - Chất lượng đào tạo cao, học bổng đa dạng, thủ tục đơn giản, cơ hội việc làm hấp dẫn, chi phí hợp lý là những lý do khiến Trung Quốc trở thành điểm du học hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam.
Trường Đại Học Ngôn Ngữ Bắc Kinh
Trường Đại Học Ngôn Ngữ Bắc Kinh

Mặc cho những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid 19, những chỉ số kinh tế chính của Trung Quốc vẫn có sự phát triển vượt bậc trong Quý I, năm 2021. Trong đó, GDP đạt gần 25.000 tỷ Nhân dân tệ ( khoảng 3.750 tỷ USD), tăng 18,3% so với cùng kỳ năm trước. Một trong những yếu tố khiến nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng như vũ bão nhiều năm trở lại đây là bởi sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, thành quả của quá trình tập trung ưu tiên phát triển giáo dục, đào tạo và nghiên cứu học thuật.

Theo QS World University Ranking (Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds), Trung Quốc có hơn 10 trường Đại học nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới như: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán, Đại học Chiết Giang…

Bên cạnh đó, so với nhiều quốc gia có chất lượng giáo dục tương đương, du học Trung Quốc có chi phí hợp lý hơn hẳn. Mức học phí cũng chỉ tương đương với các trường ngoài công lập chất lượng cao tại Việt Nam. Đặc biệt, các trường Đại học tại đất nước tỷ dân còn đưa ra nhiều chương trình học bổng toàn phần hấp dẫn cho du học sinh như: miễn học phí; miễn chỗ ở; cấp bảo hiểm y tế; trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng.

Hơn nữa, với tốc độ phát triển nhanh chóng của việc giao thương 2 nền kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, du học sinh Việt Nam sau khi du học Trung Quốc trở về có rất nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam có hợp tác, giao thương với Trung Quốc hoặc doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.

Đó là những lý do chính khiến Trung Quốc trở thành một trong những điểm du học hấp dẫn của học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, số lượng lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trung Quốc tính đến đầu tháng 2/2020 là khoảng hơn 11.000 người. Trung Quốc hiện là 1 trong 5 quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất.

Thấu hiểu điều đó, hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị đào tạo tiếng Trung và hỗ trợ du học Trung Quốc. Tuy nhiên, để thuận lợi và giúp con em tiếp cận được với những chính sách học bổng hỗ trợ tối đa, lựa chọn được những ngôi trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng, các bậc phụ huynh thường khá kỹ tính trong việc “chọn mặt gửi vàng”.

Từ lâu, giới du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc và những người yêu tiếng Trung đã biết đến thầy Nguyễn Quốc Tư, một nhà giáo trẻ nhưng có tài năng và đặc biệt tâm huyết với nghề, trong suốt nhiều năm đã tổ chức hàng trăm lớp học trực tuyến miễn phí cho sinh viên Việt Nam. Thông qua những bài học thú vị, phương pháp giảng dạy lôi cuốn, khoa học, thầy đã giúp nhiều học sinh Việt Nam sử dụng tiếng Trung thành thạo cũng như có cơ hội du học, khám phá, mở ra cánh cửa đi tới thành công tại đất nước rộng lớn này.

Du học Trung Quốc ngày càng thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 1
Thầy Nguyễn Quốc Tư

Thầy Nguyễn Quốc Tư có kinh nghiệm giảng dạy và làm công tác lãnh đạo nhiều năm tại nhiều công ty dạy tiếng Trung trực tuyến cũng như tại các trường Đại học ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Hiện nay, ngoài công tác giảng dạy, thầy Quốc Tư cũng đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ, một trong số rất ít du học sinh trên thế giới nhận được học bổng toàn phần “Tân Hán Học” danh giá tại Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc - trường đại học số 1 Trung Quốc về đào tạo tiếng Trung.

Du học Trung Quốc ngày càng thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 2
Thầy Tư và giải thưởng

Với sứ mệnh mang đến cho thế hệ học trò một tương lai tươi sáng, thành công hơn trên con đường sự nghiệp thông qua việc học tiếng Trung, du học Trung Quốc và làm việc tại doanh nghiệp Trung Quốc, Công ty Cổ phần Giáo dục Hoa Ngữ Quốc tế (QTEDU) do thầy Nguyễn Quốc Tư thành lập đã giảng dạy cho hơn 7000 học viên trên khắp cả nước, hỗ trợ hơn 2000 học sinh giành được học bổng tại các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Du học Trung Quốc ngày càng thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 3
Hình ảnh Thầy Tư tư vấn cho học sinh và phụ huynh

Không chỉ cung cấp các khoá học online thú vị, bổ ích, công ty còn cung cấp các khoá học 1 thầy 1 trò, học nhóm, khoá học ngắn hạn, khoá học khẩu ngữ… Theo đó, hàng chục giáo viên Trung Quốc và Việt Nam sẽ giảng dạy trực tuyến từ xa, không chỉ an toàn mà còn hiệu quả và tạo môi trường thuận lợi để học viên tiến bộ nhanh chóng, hoà nhập văn hoá một cách tối đa.

Bên cạnh đó, với mối quan hệ hợp tác hữu nghị cùng nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc trong hạng mục trọng điểm đào tạo “985” và “211” của Chính phủ Trung Quốc như: Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Cát Lâm, Đại học Lan Châu, Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh…, công ty đã hỗ trợ thành công nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam dự tuyển học bổng du học Trung Quốc, mở ra tương lai tươi sáng cho các du học sinh.

Đến với Công ty Cổ phần Giáo dục Hoa Ngữ Quốc tế, học viên sẽ được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Trung; được hướng dẫn và hỗ trợ tối đa các thủ tục có tính chất phức tạp khi đăng ký dự tuyển học bổng.

Với phương châm “Tận tâm, đơn giản và hiệu quả”, Công ty Cổ phần Giáo dục Hoa Ngữ Quốc tế QTEDU được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực du học Trung Quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC HOA NGỮ QUỐC TẾ QTEDU

Địa chỉ: Số 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0961.520.521

Website: https://qtedu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/qtedu

Email: duhoc@qtedu.vn

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.