Đu dây qua sông, một phụ nữ gặp nạn phải nhập viện

Sáng ngày 16/8, ông Nguyễn Minh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, vào khoảng 8h ngày 15/8, tại thôn 6, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông đã xảy ra một vụ tai nạn khi người dân đu dây qua sông để đi làm rẫy.
Đu dây qua sông, một phụ nữ gặp nạn phải nhập viện

Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Thọ (52 tuổi, trú thôn 6, xã Hòa Lễ). Theo người nhà nạn nhân, trong lúc bà Thọ đang đu dây qua sông Krông Ana để qua bên kia sông đi làm rẫy, khi vừa đu được một đoạn thì không may bánh xe trên đầu dây cáp bị trượt khỏi đường ray khiến bà té ngã từ trên cao (khoảng 10 mét) xuống mép sông. Vào thời điểm bà Thọ bị tai nạn, do vắng người qua lại nên phải hơn 1 tiếng đồng hồ sau mới có người phát hiện và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Đu dây qua sông, một phụ nữ gặp nạn phải nhập viện ảnh 1
Bà Thọ đang được điều trị tại bệnh viện sau vụ tai nạn.

Nằm điều trị tại bệnh viện, bà Thọ vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại: “Sau khi đu dây cách mép sông khoảng 2 đến 3 mét thì bất ngờ tôi bị rơi xuống mép sông nằm bất tỉnh. Khi tỉnh dậy thì thấy mình đang được cấp cứu trong bệnh viện. Bác sỹ cho biết, hiện tôi bị thương ở vai, cổ, quai hàm bị chệch, mẻ nhẹ đốt sống số 4 và bị đau ở vùng bụng”.

Đu dây qua sông, một phụ nữ gặp nạn phải nhập viện ảnh 2
Hàng ngày, địa điểm nơi bà Thọ bị tai nạn vẫn có hàng hàng trăm hộ dân phải đu dây qua sông để đi làm.

Khúc sông nơi bà Thọ bị tai nạn mỗi ngày vẫn có hàng trăm người dân phải đu dây qua sông để đi làm. Tình trạng người dân bị té ngã, rơi xuống sông, đứt dây, trượt bánh xe… thường xuyên xảy ra đã đe dọa đến tính mạng người dân nơi đây.

Hiện người dân đang mong muốn cơ quan chức năng quan tâm xây dựng một cây cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, tránh những điều đáng tiếc xảy ra

Theo CAND
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.