Dự báo đáng sợ về thế chiến 3

Chiến tranh thế giới 3 có thể xảy ra trong vòng hai năm tới giữa Nga và phương Tây.

Dự báo đáng sợ về thế chiến 3
Du bao dang so ve the chien 3 - Anh 1

Chiến tranh thế giới thứ 3 giữa Nga và phương Tây sẽ diễn ra trong hai năm tới?

Một chuyên gia quân sự mới đây đã tuyên bố rằng chiến tranh thế giới thứ 3 có thể được kích hoạt trong vòng hai năm tới, Daily Star ngày 23/11 đưa tin.

Cụ thể, giáo sư Paul D Miller thuộc Đại học Quốc phòng ở Washington DC, người từng dự đoán đúng các cuộc tấn công quân sự sáp nhập Crimea vào Nga năm 2014 cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục mở rộng sức mạnh của nước Nga trong tương lai.

Trước đó, ông Paul D Miller cũng từng dự đoán chính xác nhiều sự kiện quốc phòng và được nhiều người ngưỡng mộ.

Theo chuyên gia quân sự này dự đoán, chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2018 và nơi khởi nguồn là từ Latvia. Đây sẽ là cuộc chiến tranh giữa Nga và các nước phương Tây.

Chuyên gia quân sự đưa ra dự đoán như vậy dựa trên nhận định rằng Latvia chính là mắt xích quan trọng của vùng Baltic, trong đó, sự can thiệp sức mạnh của Nga sẽ dẫn đến bùng nổ xung đột quân sự.

Thậm chí, ông Paul D Miller còn nói rằng "sẽ có một vài vụ ám sát quan chức cấp cao và đánh bom ở vùng Baltic và đẩy khu vực này vào vòng xoáy xung đột".

Đồng thời, Ba Lan sẽ cố gắng lôi kéo NATO để phòng ngự trước khả năng bị Nga tấn công.

Ở một diễn biến liên quan, vào ngày 22/11, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, Moscow có quyền dùng mọi biện pháp trên lãnh thổ của mình để đáp trả sự mở rộng của NATO.

Theo Giao Thông

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới ở các khu vực trên cả nước.

Thống nhất định hướng giáo dục giữa gia đình và nhà trường có ý nghĩa quyết định trong việc nuôi dưỡng khát vọng cho học sinh. Ảnh: Đinh Chiến

'Pháo đài' bảo vệ ước mơ

GD&TĐ - Trong quá trình hình thành nhân cách, bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng lý tưởng của mỗi người, gia đình và dòng họ giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Arsenal ‘đè bẹp’ chủ nhà Tottenham

Arsenal ‘đè bẹp’ chủ nhà Tottenham

GD&TĐ - Eberechi Eze, Viktor Gyokeres cùng lập cú đúp giúp Arsenal thắng Tottenham 4-1 để tái lập khoảng cách 5 điểm với Man City tại Ngoại hạng Anh.