ĐT nữ Việt Nam quật ngã Myanmar ngay tại sân đối thủ

Trong trận giao hữu diễn ra vào lúc 18h30 tối nay (21/3) tại Myanmar, ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua đội chủ nhà với tỷ số 1-0
ĐT nữ Việt Nam quật ngã Myanmar ngay tại sân đối thủ
Tận dụng cơ hội khi được cọ xát với “quân xanh” chất lượng như Myanmar, HLV Mai Đức Chung đã tung ra đội hình gần như mạnh nhất, ngoại trừ một vài gương mặt đang cần thời gian để bình phục chấn thương. 
Theo đó, ĐT nữ Việt Nam đã bố trí 11 cầu thủ ở đội hình xuất phát gồm Kim Thanh,  Hồng Hung, Tuyết Dung, Phạm Thị Tươi, Thái Thị Thảo, Diễm My, Nguyễn Thị Vạn, Vũ Thị Nhung, Dương Thị Vạn, Bích Thùy, Huỳnh Như.
ĐT nữ Việt Nam nhập cuộc khá chủ động. Các học trò của ông Mai Đức Chung đã bắt người khá tốt bên phần sân nhà. Lối đá phối hợp nhỏ cũng đã được Huỳnh Như và các đồng đội triển khai khá đồng bộ. 
Tuy nhiên, khả năng hãm thành của ĐT nữ Việt Nam trong 45 phút đầu tiên tỏ ra khá bế tắc. Đôi khi, các hoc trò của ông Mai Đức Chung lại quá cầu toàn, như có thể xử lý bằng cách dứt điểm thay vì chuyền cho đồng đội, nên các pha đột nhập cầu môn của Myanmar thiếu tính đột biến.
11 cầu thủ ra sân của ĐT nữ Việt Nam 
Dù vậy, mọi thứ đã thay đổi sau giờ nghỉ giữa hiệp. Hàng công của ĐT nữ Việt Nam đã mạnh dạn và quyết đoán hơn trong các tình huống trước khu vực cấm địa của đội chủ nhà nên cơ hội ăn bàn rõ nét hơn. Phút 52, Huỳnh Như chuyền bóng để Nguyễn Thị Vạn băng lên tung cú dứt điểm từ xa sệt, đưa đội nhà vươn lên dẫn trước. 
Bàn thắng dẫn điểm giúp cho đoàn quân của ông Mai Đức Chung cởi bỏ được gánh nặng tâm lý nên chơi cành thanh thoát hơn. Dù vậy, các chân sút lại để nhiều tình huống ngon ăn trôi qua một cách đáng tiếc khi dứt điểm không chính xác hoặc quá hiền, không thắng được thủ môn Zar Myint. 
Cũng cần biết thêm rằng trong khoảng 30 phút cuối trận, HLV Mai Đức Chung đã tung một số cầu thủ vào sân để thử nghiệm. Dù có điều chỉnh về nhân sự nhưng lối đá của ĐT nữ Việt Nam vẫn khá nhịp nhàng. Chung cuộc, Tuyết Dung và các đồng đội giành chiến thắng với tỷ số 1-0. 
Theo bongdaplus.vn